Cách làm thịt gà rim nước tương đậm đà ngon cơm

bánh trung thu 1

22-03-2017 - 4:01 PM GMT +7

Thịt gà rim nước tương thơm mềm hấp dẫn đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn đều thích mê. Vào bếp cùng homnayangi.vn học cách làm thịt gà rim nước tương hấp dẫn cho cả nhà nhé.

cách làm thịt gà rim nước tương

Các nguyên liệu chuẩn bị

– 1-2 cái đùi gà, lọc thịt

– 2 nhánh hành lá

– 1 củ gừng

– Vài nhánh tỏi băm

– 1 quả ớt (nếu thích cay)

– Nước tương (xì dầu), nước tương đậm đặc (xì dầu loại đậm đặc), xíu đường, bột nêm, muối, rượu trắng, tiêu trắng.

– Dầu ăn

Cách làm thịt gà rim nước tương

– Thịt đùi gà rửa sạch để ráo nước rồi cho vào tô ướp cùng chút muối, tiêu trắng, bột nêm khoảng 15 phút để thịt ngấm đều.

cách làm thịt gà rim nước tương

– Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, gừng rửa sạch thái sợi chỉ, ớt thái lát mỏng, hành lá cắt khúc.

– Đặt chảo lên bếp, đun chảo nóng cùng thìa dầu ăn sau đó cho thịt gà vào chiên đến khi từng miếng thịt gà có màu vàng thì gắp ra.

cách làm thịt gà rim nước tương

– Thái thịt gà thành từng miếng vừa ăn. Cho chảo lên đun nóng cùng chút dầu ăn sau đó thêm tỏi, gừng vào phi thơm rồi cho nước tương, gia vị vào đun sôi, thêm chút rượu trắng nữa nhé.

– Tiếp tục cho thịt gà và ớt vào đảo đểu để thịt gà thấm đẫm gia vị rim khoảng vài phút đến khi nước sốt sệt lại, thêm ít hành lá nêm thêm gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.

Chúc các bạn thực hiện thành công cùng cách làm thịt gà rim nước tương hấp dẫn này nhé.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận