Cách làm thịt lợn khô lai rai ngày Tết mà không cần lò nướng

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:41 AM GMT +7

Đối với nhiều người, thịt bò khô từ lâu đã là món ăn vặt ngon và vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, căn bếp “Hôm nay ăn gì” sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món thịt lợn khô ngon không kém gì thịt bò, mà giá thành lại rẻ, có thể vừa lai rai, ăn vặt ngày Tết hoặc đem tặng bạn bè lại vô cùng thích hợp vì độ “cây nhà lá vườn” của nó. Các chị em hãy vào bếp cùng học cách làm ngay nhé!

Huong dan lam thit lon kho lai rai ngay Tet khong can lo nuong e

Nguyên liệu làm thịt lợn khô:

– Thịt nạc mông: 1 kg

– Sả: 8-10 củ

– Tỏi: 10 tép

– Dầu hào: 3 thìa café

– Bột ớt: 1 thìa café

– Bột nghệ : 3 thìa café

– Ngũ vị hương: 1 gói

– Đường: 2-3 thìa

– Gia vị (súp, hạt tiêu,…): 2-3 thìa

Huong dan lam thit lon kho lai rai ngay Tet ma khong can lo nuong a

Cách làm món thịt lợn khô:

Bước 1:

Bạn chọn thịt lợn ở mông, lưu ý là chọn những miếng thịt có thớ dài, thái miếng mỏng để khi xé dễ hơn và thịt không bị vụn. Đem chỗ thịt này trần qua với nước sôi để loại bỏ hết cặn bẩn.

Bước 2:

Đập dập và băm nhỏ tỏi, sả. Cho tỏi, sả đã băm nhỏ cùng tất cả các gia vị còn lại vào trộn đều với thịt để ướp. Lượng gia vị này có thể thay đổi tùy thuộc vào khẩu vị của từng gia đình. Đem thịt đã được ướp để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 8-10 tiếng.

Huong dan lam thit lon kho lai rai ngay Tet khong can lo nuong c

Bước 3:

Mang thịt ra đun trên lửa nhỏ tầm 20-30 phút để thịt ngấm gia vị, đun đến khi nước cạn sệt sệt hoặc còn khoảng 1 bát con thì tắt bếp.

Huong dan lam thit lon kho lai rai ngay Tet khong can lo nuong d

Bước 4:

Đem thịt xé nhỏ thành sợi dài hoặc bạn có thể để cả miếng rồi đập dập nếu muốn.

Huong dan lam thit lon kho lai rai ngay Tet khong can lo nuong g

Bước 5:

Đổ chỗ thịt này vào nồi với bát nước vừa gạn ra ở bước 3. Đảo đều chỗ thịt này trên chảo cho đến khi đạt được độ khô mong muốn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng lò vi sóng để làm thịt khô ở bước này. Lưu ý là phải kiểm tra thịt thường xuyên không thì sẽ có chỗ bị cháy cạnh, ăn không ngon mà mất đi độ đẹp mắt.

Như vậy là chúng ta đã làm xong món thịt lợn khô để ăn trong những ngày Tết sắp tới rồi. Vì là món khô nên thời gian sử dụng cũng khá lâu nếu được bảo quản tốt. Khi ăn có thể cho thêm chanh vào thì đúng là tuyệt vời. Miếng thịt khô nhưng không quá xác, vẫn có vị ngọt, chua, cay của gia vị sẽ khiến cả gia đình thích mê mà xem.

Chúc bạn thành công khi làm món thịt lợn khô này nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận