Cách làm thịt rim nước dừa đậm đà đưa cơm

bánh trung thu 1

03-03-2017 - 3:39 PM GMT +7

Món thịt rim nước dừa tươi lạ miệng, bao nhiêu cơm cũng hết. Vào bếp học ngay cách làm thịt rim nước dừa vừa thơm vừa mềm cho cả nhà thưởng thức ngay nhé.

cách làm thịt rim nước dừa

Các nguyên liệu chuẩn bị

– 1kg thịt ba chỉ

– Gia vị: 3 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt tiê, 1 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh đường

– 1 củ hành tím

– 3 tép tỏi

– 2 phần trắng hành lá

– 2 phần gốc rau mùi ta

– 700ml nước dừa tươi

Cách làm thịt rim nước dừa

– Thịt ba chỉ rửa sạch qua nước lạnh có thêm chút muối, dùng dao cạo phần bẩn trên da rồi đem rửa lại thật sạch với nước và thái miếng dài to bản.

cách làm thịt rim nước dừa

– Giã nhuyễn tỏi, hành tím; hành lá, ngò thái nhỏ.

– Cho thịt ướp cùng các gia vị đã chuẩn bị để khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

học cách làm thịt rim nước dừa

– Đặt chảo lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, cho hành tím vào phi vàng sau đó cho thịt vào chiên cho 2 mặt săn lại. Tiếp tục cho nước dừa tươi vào thịt rim lửa nhỏ đến khi sánh lại, miếng thịt chuyển màu vàng thì tắt bếp.

cách làm thịt rim nước dừa ngon

– Thịt chín cho ra đĩa, thái thành từng miếng nhỏ, bạn có thể trang trí thêm nếu thích.

Thịt rim nước dừa tươi ăn cùng cơm nóng rất trôi và ngon miệng. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng cùng cách làm thịt rim nước dừa tươi này nhé.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận