Cách làm thịt viên nướng sốt chua ngọt mới lạ cực ngon

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:47 AM GMT +7

Vào thời tiết lạnh giá của mùa đông thì những món ăn có vị cay nóng luôn được mọi người yêu thích hơn cả. Để giúp mâm cơm nhà bạn được thu hút và hấp dẫn hơn, căn bếp homnayangi.vn sẽ mách nhỏ cho các chị em nội trợ cách làm món thịt viên nướng sốt chua ngọt mới lạ cực ngon, hấp dẫn từ vị cay, ngọt và chua mà đặc biệt nhất phải kể đến sự độc đáo ở nước sốt, sẽ giúp bạn chinh phục vị giác của cả gia đình bạn, hãy cùng vào bếp ngay nhé!

thịt viên nướng chua ngọt

Nguyên liệu làm món thịt viên nướng sốt chua ngọt cho 4 người ăn:

Phần thịt viên:

–        450g thịt bò

–        ½ chén vụn bánh mì

–        1 củ hành tây

–        1/8 muỗng cà phê tiêu

–        1 quả trứng

–        3/4 chén kem

–        3/4 muỗng cà phê muối

Phần nước sốt:

–        1-2 cây cần tây

–        1 trái ớt đỏ

–        1 chén nước

–        1/3 chén giấm trắng

–        1/3 chén đường nâu

–        2 muỗng canh nước tương.

–        1 muỗng cà phê bột bắp

Cách làm món thịt viên nướng sốt chua ngọt cho 4 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món thịt viên nướng sốt chua ngọt.

–        Thịt bò các bạn rửa sạch rồi băm nhỏ

–        Hành tây các bạn cũng băm nhỏ hoặc thái hạt lựu

–        Trứng gà đập ra bát để riêng

–        Cần tây thái nhỏ

–        ớt chuông đỏ thái miêng nhỏ hơi dài

Bước 2: Các bước thực hiện món thịt viên nướng sốt chua ngọt.

trộn thịt bò

–        Đầu tiên, với bát thịt bò băm, các bạn cho các nguyên liệu gồm: vụn bánh mì, trứng gà, kem, muối, hành tây và hạt tiêu vào.

–        Sau đó, các bạn trộn thật đều cho các nguyên liệu tạo thành một khối thống nhất. Rồi nhanh chóng nặn thành từng viên tròn nhỏ như quả bóng cho đẹp mắt.

–        Tiếp đến, các bạn bắc một cái chảo lên bếp và cho dầu ăn vào làm nóng.

–        Khi dầu ăn sôi, các bạn cho thịt viên vào chiên.

chiên thịt viên bò

–        Chúng ta sẽ chiên thịt cho đến khi có màu vàng hơi nâu như trong hình thì các bạn sẽ gắp thịt ra ngoài cho ráo dầu.

xào rau củ

–        Bước tiếp theo, vẫn dùng cái chảo chiên thịt đó, các bạn cho cần tây và ớt chuông đỏ vào đảo đều cho đến khi chúng trở nên mềm và có mùi thơm thì các bạn tắt bếp và múc ra bát.

–        Tiếp đến, các bạn chuẩn bị một khay nướng rồi xếp từng viên thịt bò chiên vào khay.

xếp rau củ và thịt viên vào khay nướng

–        Sau đó, phủ lên trên thịt là hỗn hợp cần tây và ớt chuông

–        Tiếp theo, các bạn chuẩn bị một cái bát tô để pha chế nước sốt.

hòa nước sốt

–        Các bạn sẽ cho các nguyên liệu gồm: nước tương, đường nâu, giấm và thêm một chút nước vào rồi khuấy đều cho đường tan hết.

thêm bột bắp vào nước sốt

–        Sau đó, các bạn cho thêm một muỗng canh bột bắp vào bát nước sốt và tiếp tục khuấy tan bột cho nước sốt đặc hơn.

cho nước sốt vào thịt viên

–        Tiếp theo, các bạn tưới nước sốt lên đều khắp phần thịt viên.

nướng thịt viên

–        Cuối cùng, các bạn cho khay thịt vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ là 300 độ F tương đương với 150 độ C, chúng ta sẽ nướng thịt trong vòng một giờ.

thịt viên nướng chua ngọt thơm ngon

–        Hết thời gian, các bạn lấy khay thịt ra ngoài, trình bày ra đĩa là chúng ta có thể thưởng thức được rồi.

Lưu ý khi làm món thịt viên nướng sốt chua ngọt:

–        Độ đặc của nước sốt sẽ tùy theo sở thích của các bạn mà cho nhiều hay ít bột bắp. Ngoài ra, nếu như các bạn không có bột bắp thì có thể dùng bột mì cũng được.

–        Bên cạnh đó, đối với những bà mẹ bận rộn hơn thì các bạn có thể kết hợp thêm rau củ trong khi nướng thịt viên để giảm bớt số lượng món ăn phải nấu trong một bữa ăn.

–        Món thịt viên nướng chua cay các bạn có thể dùng kèm với cơm nóng, bánh mì hoặc bún tươi đều được.

Món thịt viên nướng chua ngọt không chỉ khác lạ về hương vị mà hình thức cũng được đổi mới khi lần đầu một món nướng, một món thịt viên lại chứa nhiều nước sốt đến vậy. Tuy nhiên, đây cũng chính là một điểm mạnh tạo nên thương hiệu cho món ăn này, bởi nó giúp cho thịt viên trở nên mềm ngọt, thấm nước sốt và quan trọng nhất là giảm đi tối đa vị khô của thịt bò.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món thịt viên nướng sốt chua ngọt này nhé!

(Theo Wikihow)