Cách làm thịt xá xíu ngon như ngoài hàng

bánh trung thu 1

04-04-2017 - 10:12 AM GMT +7

Thịt xá xíu mềm ngon quyện đều gia vị là món ăn được nhiều gia đình yêu thích. Ngay tại nhà bạn có thế trổ tài món ngon này cho cả nhà thưởng thức nhé. Theo dõi cách làm thịt xá xíu đơn giản lại cực ngon dưới đây các bạn nhé.

cách làm thịt xá xíu

Các nguyên liệu chuẩn bị

– 450g thịt heo, cắt làm hai miếng to

– 2 muỗng canh mật ong và 2 muỗng canh nước

Nước sốt: 2 miếng chao đỏ; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh nước tương (xì dầu); 1 muỗng canh nước tương loại đậm màu; 1 muỗng canh rượu nấu ăn; 2 muỗng canh mật ong; 4 muỗng canh đường; một nhúm nhỏ bột ngũ vị hương; một nhúm tiêu trắng; 1 tép tỏi băm nhỏ

Cách làm thịt xá xíu

– Để thịt nhanh ngấm gia vị, bạn lấy dĩa xiên lên mặt hai miếng thịt cho đều.

cách làm thịt xá xíu ngon

– Cho 2 miếng chao đỏ, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương đậm màu, 2 muỗng canh mật ong, 4 muỗng canh đường, ngũ vị hương, tỏi băm 1 thìa cà phê và tiêu trắng vào trộn đều hỗn hợp lên.

– Cho thịt vào túi Ziploc rồi cho hỗn hợp nước sốt vào sau đó để trong tủ lạnh để qua đêm.

cách làm thịt xá xíu

– Bật nóng lò nướng ở nhiệt độ 400 độ sau đó đổ phần sốt ra tô. Sau đó cho thịt lợn vào lò nướng và nướng và nướng khoảng 25 phút.

– Lấy thịt ra khỏi lò nướng, phết tiếp phần nước sốt còn lại lên cả hai mặt thịt. Tiếp tục cho thịt trở lại lò và nướng thêm 25 phút nữa. Cho thịt ra rồi phết mật ong lên trên, nướng thêm 10 phút nữa là xong.

– Cho thịt xá xíu ra rồi thái miếng vừa ăn.

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm thịt xá xíu này nhé.

 

Content Protection by DMCA.com

Bình luận