Cách làm thịt xiên nướng ngon chuẩn nhất

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:50 AM GMT +7

Lá mác mật hay còn gọi là lá “móc mật” , theo tiếng gọi của người Tày, Nùng nghĩa là quả ngọt. Thường được sử dụng làm gia vị chế biến cho các món ăn thêm đậm đà. Đặc biệt với món thịt xiên nướng ngon nhất này, lá móc mật làm tăng độ ngậy đặc trưng của món ăn. Hãy cùng homnayangi.vn tìm hiểu cách làm thịt xiên nướng ngon chuẩn vị này nhé.

cách làm thịt xiên nướng ngon nhất

Nguyên liệu làm thịt xiên nướng

– 300g thịt ba chỉ

– 3 củ sả

– 1 thìa đường

– 1 thìa café bột nghệ

– ½ bát riềng xay

– 1 ít lá móc mật

– Gia vị: nước mắm, bột nêm, mì chính, hạt tiêu

– 2 thìa dầu ăn

– 10 cái tăm tre (tăm xiên)

Cách làm thịt xiên nướng ngon :

cách làm thịt xiên nướng ngon tuyệt

– Thịt lợn rửa sạch thái miếng. Trộn sả đã thái lát và riềng xay vào, nêm thêm chút mắm, bột nêm, mì chính vào ướp khoảng 15 phút cho ngấm.

cách làm thịt xiên nướng ngon chuẩn vị

– Lá móc mật rửa sạch, để ráo nước.

– Dùng lá móc mật cuộn gói thịt, rồi dung que xiên lần lượt tới hết.

cách làm thịt xiên nướng thơm ngon

– Cho vào lò nướng thịt 30 phút ở 200 độ(nếu bạn không có lò nướng bạn hoàn thoàn có thể sử dụng bếp than để nướng món thịt xiên này, hương vị nướng than sẽ làm cho món ăn này hấp dẫn hơn đấy nhé). Sau đó phết thêm một lớp dầu ăn rồi nướng tới khi thịt chín.

cách làm thịt xiên nướng tại nhà

– Lấy thịt ra và trang trí phù hợp.

cách làm thịt xiên nướng đơn giản

Vậy là chúng ta đã có món thịt xiên nướng lá móc mật thật hấp dẫn rồi đó, rất đơn giản phải không nào. Chúc các bạn thành công với cách làm thịt xiên nướng ngon đúng vị này nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận