Cách làm tôm chiên kiểu mới độc đáo

bánh trung thu 1

03-07-2015 - 1:44 PM GMT +7

Tôm là thực phẩm không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn cực kì thơm ngon. Với công thức làm tôm chiên kiểu mới của Homnayangi.vn chắc chắn bạn sẽ có một món tôm chiên hấp dẫn dành tặng cả nhà đấy. Cùng vào bếp với Homnayangi.vn nhé.

Cách làm tôm chiên kiểu mới độc đáo

Nguyên liệu làm tôm chiên kiểu mới cho 2 người:

– 8 con tôm sú

– 15g củ sen

– 1 quả trứng

– 1 miếng cà ri

– 10g kem tươi

– Bột chiên xù

– Gia vị: 2g hạt tiêu đen, xíu muối, 10g bột bắp, bột chiên giòn, 3ml xì dầu, 5ml rượu trắng

Cách làm tôm chiên kiểu mới cho 2 người:

Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm chiên kiểu mới:

– Tôm rửa sạch, xóc qua với chút xíu muối rồi rửa lại, để ráo.

chuẩn bị nguyên liệu làm tôm chiên kiểu mới

– Củ sen gọt bỏ, thái lát mỏng rồi cũng băm nhỏ.

Các bước thực hiện món tôm chiên kiểu mới:

Bước 1:

– Tôm bóc vỏ, bỏ đầu nhưng giữ lại phần đuôi.

Các bước thực hiện món tôm chiên kiểu mới 1

Bước 2:

– Cắt phần đuôi tôm để riêng.

– Rút phần chỉ đen ở dọc lưng rồi băm nhuyễn phần thịt tôm.

Các bước thực hiện món tôm chiên kiểu mới 2

Bước 3:

– Ướp tôm với xì dầu, rượu, tiêu bột và muối, trộn đều phần tôm thịt này rồi để riêng.

– Đem phần củ sen trộn đều cùng với thịt tôm bằm nhỏ.

– Khi hỗn hợp thịt tôm và củ sen đã được trộn nhuyễn đều, bạn mới cho bột bắp vào nhồi cùng cho hỗn hợp dẻo dính hơn.

Bước 4:

– Viên tôm thịt thành từng viên tròn nhỏ.

– Cắm đuôi tôm vào viên tôm thịt rồi viên tròn lại lần nữa.

– Lăn viên tôm áo qua một lớp bột chiên giòn phủ ngoài.

– Bạn có thể dùng tay ấn nhẹ cho phần bột bám dính vào bề mặt tốt hơn.

Bước 5:

–  Trứng đập ra bát, đánh tan, đem nhúng viên tôm thịt đã áo qua bột mỳ vào bát trứng, sau đó lăn quá lớp bột chiên xù một đến hai lần cho bột xù bao đều.

– Sau khi đã làm xong phần thịt tôm, xếp riêng chúng ở một nơi bằng phẳng khoảng nửa giờ.

Các bước thực hiện món tôm chiên kiểu mới 3

Bước 6:

–  Làm nóng chảo với chút dầu ô liu trên lửa nhỏ, khi dầu bắt đầu nóng, cho miếng cà ri vào, vừa đun vừa dùng vá gỗ tán đều cho cà ri mau tan.

– Khi cà ri đã hoàn toàn tan chảy, đổ vào 1 bát con nước chấm nước đun sôi để nguội.

– Chờ cho nước sôi thì tắt lửa, đổ ra bát.

– Sau khi bát cà ri đã nguội bớt, rưới kem tươi lên trên mặt.

– Nếu khéo tay chút, bạn có thể vẽ hoa trên mặt đồ chấm để tăng tính thẩm mỹ cho món ăn.

Bước 7:

– Làm nóng một chiếc chảo sâu lòng với lượng dầu đủ ngập mặt tôm chiên.

– Khi dầu bắt đầu sôi, hạ nhiệt xuống mức lửa vừa rồi thả viên tôm vào chiên.

– Khi tôm vàng đều hai mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu thừa.

Những lưu ý khi làm tôm chiên kiểu mới:

– Khi mua tôm, bạn phải chọn tôm thật kĩ để đảm bảo tôm tươi, không bị ưởi làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

– Món ăn này bạn nên ăn khi còn nóng để tôm không bị tanh,và hương vị món tôm chiên sẽ ngon hơn.

Thưởng thức món tôm chiên kiểu mới này không chỉ ngon miệng mà còn ngon mắt nữa. Chỉ cần một chút thời gian, cả nhà sẽ bất ngờ với thành quả của bạn đấy.

Chúc bạn ngon miệng với món tôm chiên kiểu mới này nhé.