Cách làm trà sữa trân châu ngon đúng vị

bánh trung thu 1

11-05-2016 - 10:40 AM GMT +7

Trà sữa Trân Châu Đài Loan được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích bởi hương vị thơm ngon, dễ uống và hấp dẫn dù là mùa nóng hay lạnh. Cùng hôm nay ăn gì tìm hiểu bí quyết cách làm trà sữa trân châu ngon đúng vị Đài Loan ngay tại nhà nhé!

cách làm trà sữa trân châu ngon đúng vị

Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu ngon

Nguyên liệu:

– Trà túi lọc: 2 túi

– Sữa đặc: 2 thìa

– Bột năng: 50g

– Bột ca cao: 20g

– Đường: 2 thìa

Cách làm:

Bước 1:

– Trộn đều bột ca cao và bột năng với nhau. Sau đó pha nước ấm vào để bột có độ ướt rồi nhào thành một khối hoàn chỉnh.

– Pha đường với một bát nước lọc, khuấy tan.

Bước 2:

– Chia nhỏ bột làm trân châu ra, viên thành từng viên nhỏ vừa ăn.

cách làm trà sữa trân châu ngon nhất

Bước 3:

– Đun một nồi nước sôi, sau đó cho các hạt trân châu này vào luộc chín. Khi các hạt đã nổi lên là đã chín vừa, dùng rây vớt ra và cho vào bát nước đường.

cách làm trà sữa trân châu ngon tuyệt

Bước 4:

– Đổ nước sôi vào cốc có túi trà, để khoảng 10 phút cho trà tan đều rồi vớt ra. Thêm sữa đặc vào khuấy đều.

cách làm trà sữa trân châu ngon chuẩn vị

Bước 5:

– Xếp đá vào ly, đổ trà sữa vừa pha ra cốc, thêm trân châu vào và thưởng thức.

– Trong thời gian luộc hạt trân châu các bạn nhớ khuấy đều tay để các hạt không bị dính vào nhau.

Bí quyết làm trà sữa trân châu ngon đúng vị không hề khó, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món trà sữa hấp dẫn, thơm ngon và đảm bảo an toàn rồi. Cùng trổ tài làm món đồ uống này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!