Cách làm vịt nấu cà ri đơn giản thơm ngon

bánh trung thu 1

15-03-2017 - 4:03 PM GMT +7

Vịt nấu cà ri cay mềm vô cùng hấp dẫn cùng những nguyên liệu đơn giản được nhiều chị em nội trợ yêu thích. Vào bếp học cách làm vịt nấu cà ri chiêu đãi cả nhà ngay nhé.

cách làm vịt nấu cà ri

Các nguyên liệu chuẩn bị

– 1 kg vịt

– 800ml nước cốt dừa, 100g cà pháo, 100g nấm đông cô tươi

– 100g ớt đỏ không cay, 50g trái cà chua bi, 50g sả băm, 50g hành băm, 20g củ riềng, 20g ớt đỏ, 2 tép tỏi, 1muỗng canh hột ngò, 1 muỗng canh tiêu hột, 1 muỗng canh vỏ chanh xanh, 1 muỗng canh ớt bột đỏ không cay, 1 muỗng cafe muối hột, 1/2 cafe bột nghệ, 1/2 muỗng cafe mắm ruốc Thái,  2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm

Cách làm vịt nấu cà ri

– Cho riềng, sả, hành, tỏi, ớt, tiêu, hột ngò, muối hột, vỏ chanh, 5 muỗng canh nước sôi để nguội vào máy xay nhuyễn rồi cho thêm mắm ruốc Thái vào trộn đều để được hỗn hợp cà ri tươi ngon.

học cách làm vịt nấu cà ri

– Vịt rửa sạch với rượu và gừng cho sạch mùi tanh sau đó chặt miếng vừa ăn, để ráo nước. Ướp vịt cùng 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh bột cà ri, bột nghệ vào trộn đều để ướp khoảng 30 phút trong tủ lạnh.

– Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vừa đủ vào đun nóng rồi cho vịt vào xào săn rồi vớt ra sau đó trộn thêm cùng 1 muỗng canh bột cà ri tươi.

cách làm vịt nấu cà ri

– Đặt chảo dầu khác lên bếp, cho thêm hành vào xào thơm sau đó cho 2 muỗng canh cà ri tươi vào xào sơ, thêm 500 ml nước cốt dừa vào đun sôi rồi cho vịt vào nấu cùng, khi sôi vớt bọt roogi vặn hạ lửa nhỏ, để sôi đều.

cách làm vịt nấu cà ri ngon

– Khi vịt gần chín cho thêm nước cốt dừa, nước mắm, đường cùng cà chua, ớt và nấm vào đun sôi, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

– Cho cà ri vịt ra đĩa, dùng với cơm nóng rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng cùng cách làm vịt nấu cà ri đơn giản này nhé.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận