Cách làm xôi bọc pate chiên giòn cho bữa sáng cả nhà

bánh trung thu 1

29-03-2017 - 3:51 PM GMT +7

Xôi bọc pate chiên giòn là món ăn lạ miệng, vừa ngon lại đầy đủ chất dinh dưỡng bạn có thể tự tay chế biến đảm bảo cả nhà đều thích mê. Theo dõi cách làm xôi bọc pate chiên giòn chi tiết dưới đây nhé.

cách làm xôi bọc pate chiên

Các nguyên liệu chuẩn bị

– 1 bát xôi trắng mềm (cơm nếp)

– 100gr pate

– 1 chút hành và mùi

– Dầu rán

Cách làm xôi bọc pate chiên giòn

– Dùng gang tay thực phẩm chia đều từng phần xôi ấn dẹt đến khi đến hết.

cách làm xôi bọc pate chiên

– Rau hành, mùi ta rửa sạch rồi thái nhỏ đem trộn đều cùng pate.

– Viên nhân pate thành những viên tròn đều nhau rồi lấy xôi làm vỏ bọc kín và tròn đều lại, làm lần lượt các nguyên liệu đến khi hết.

cách làm xôi bọc pate chiên

– Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun già lửa rồi cho lần lượt từng nắm xôi đã bọc pate vào chiên. Đảo xôi trong chảo đến khi vỏ vôi vàng giòn, gắp xôi ra đĩa để vào giấy thấm dầu.

Như vậy bạn đã hoàn thành xong cách làm xôi bọc pate chiên giòn rồi đấy. Món xôi chiên có vỏ ngoài giòn tan, lớp pate bên trong béo ngậy cực hấp dẫn đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích mê lắm đấy.

 

Content Protection by DMCA.com

Bình luận