Cách làm xôi mít ngon tuyệt với cốt dừa, lá dứa

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:50 AM GMT +7

Cách làm xôi mít ngon tuyệt với cốt dừa, lá dứa tạo nên những hạt xôi mềm dẻo, thơm mùi lá dứa, vị béo của nước cốt dừa, được bao bọc bởi những múi mít vàng ruộm, thơm lừng tạo nên một sự hài hòa đặc biệt ấn tượng. Chúng ta cùng homnayangi.vn tìm hiểu công thức làm xôi mít đặc biệt này nhé.

Cách làm xôi mít lá dứa ngon miệng

Nguyên liệu làm xôi mít

– 300gr nếp bắc

– 1 bó lá dứa

– 1 kg mít

– Dừa nạo:100g

– Vừng: 1 dúm nhỏ

– Muối , lạc, đường

Cách làm xôi mít ngon với cốt dừa, lá dứa :

Bước 1: Lá dứa rửa sạch, cắt đoạn nhỏ. Cho vào máy xay  rồi lọc lấy nước cốt màu xanh.

Cách làm xôi mít lá dứa 1

Bước 2: Gạo nếp đãi sạch, ngâm với nước lá dứa và 1 chút muối (khỏang 6 tiếng).

Cách làm xôi mít lá dứa 2

Bước 3: Sau đó, cho gạo vào nồi hấp chín thành xôi, khi hạt nếp đã trong lại ta bắc xuống trộn với nước cốt dừa và đường (chú ý để nguội bớt mới trộn đường không sẽ bị lại gạo).

Cách làm xôi mít lá dứa 3Xôi nếp ngon tuyệt với cốt dừa, lá dứa

Bước 4: Mít tách múi, dùng dao rạch lấy hạt.

Cách làm xôi mít lá dứa 4

Bước 5: Lấy 1 cái thìa nhỏ xúc xôi vào từng múi mít.

Cách làm xôi mít ngon với cốt dừa, lá dứa

Bước 6: Bày xôi mít ra đĩa, ăn kèm với vừng và dừa nạo, có thể thêm chút muối lạc.

Cách làm món ăn này không hề phức tạp nhưng lại thơm ngon, lạ miệng không kém gì những món ăn cầu kì, đắt tiền. Chúc các bạn ngon miệng với cách làm xôi mít ngon tuyệt với cốt dừa , lá dứa này nhé.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận