Cách làm xôi thịt hấp dẫn cho bữa sáng

bánh trung thu 1

08-03-2017 - 3:30 PM GMT +7

Tự tay trổ tài món xôi thịt chắc dạ đủ dinh dưỡng cho cả nhà thưởng thức thì còn gì tuyệt hơn. Vào bếp học cách làm xôi thịt đơn giản cùng hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé.

cách làm xôi thịt

Nguyên liệu chuẩn bị

– 500g gạo nếp non

– 300g thịt ba chỉ

– Hành củ

Cách làm xôi thịt chi tiết

– Bước 1: Ngâm gạo nếp qua đêm cho nở, sau đó vo sạch rồi để ráo nước sau đó cho vào đồ xôi chín.

cách làm xôi thịt ngon

– Bước 2: Rửa sạch thịt, thái từng miếng dày vừa ăn rồi tẩm ướp gia vị thịt kho tàu, hành băm nhỏ để khoảng 15 phút, cho thêm nước xấp mặt thịt rồi đặt lên bếp đun nhỏ lửa.

cách làm xôi thịt

– Bước 3: Đun đến khi thịt gần cạn nước, thịt đã mềm và ngấm đều gia vị thì tắt bếp. Cho xôi ra đĩa, gắp thịt kho lên, thêm chút nước kho thịt và thưởng thức ngay nhé.

học cách làm xôi thịt

Món xôi thịt dành cho bữa sáng vừa ngon lại chắc dạ khiến cả nhà ai cũng thích. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi thịt.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận