Cách làm xúc xích ngon bất bại an toàn tại nhà

bánh trung thu 1

01-12-2017 - 2:10 PM GMT +7

Cách làm xúc xích tại nhà khá đơn giản, các mẹ nội trợ có thể tranh thủ những khoảng thời gian rảnh rỗi trổ tài món ngon cho cả nhà, đặc biệt các bé yêu nhà bạn thưởng thức hằng ngày nhé!

Xúc xích là món ăn ngon không chỉ các bé mà người lớn cũng yêu thích rất nhiều. Trong khi câu chuyện về an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn nóng lên hàng ngày, cụm từ cách làm xúc xích được rất nhiều các bà mẹ nội trợ tìm kiếm trên mạng. Ngay tại nhà với những nguyên liệu có sẵn, học theo hướng dẫn chi tiết cụ thể tại sao bạn không thực hiện ngay món ngon này. Không tốn kém quá nhiều thời gian, đảm bảo cho chồng con bạn món ăn hết sức tươi ngon, ưng ý thì còn gì tuyệt hơn.

cách làm xúc xích 3

Nguyên liệu chuẩn bị làm xúc xích

  • Giò sống 500g
  • Lòng non 150g
  • Rượu trắng 15 ml
  • Túi bắt kem, nồi hấp, dây buộc
  • Gia vị: nước mắm, muối, giấm, dầu điều, đường, hạt tiêu

cách làm xúc xích 4

Sơ chế nguyên liệu làm xúc xích

  • Để làm vỏ xúc xích công đoạn quan trọng nhất là xơ chế lòng thật sạch. Bạn đem cho hỗn hợp rượu trắng, muối hạt, giấm vào lòng non để ngâm khoảng 4 phút sau đó bóp đều cho hết nhớt cho đến khi còn một lớp màng mỏng.
  • Sau đó đem rửa sạch lòng dưới vòi nước rồi để ráo. Bạn đem lòng phơi ra ngoài nắng để cho vỏ xúc xích được dai đảm bảo khi hấp sẽ không bị rách.

Các bạn có thể tham khảo thêm các món sau:

Cách làm sữa đậu nành tại nhà

Cách làm gà rang muối

cách làm xúc xích 2

Thực hiện cách làm xúc xích

  • Chuẩn bị gia vị trộn với giò sống gồm đường, muối, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt tùy theo khẩu vị, sau đó đem trộn đều lên. Để xúc xích thơm hơn bạn cũng có thể cho thêm một thìa cà phê rượu trắng vào.
  • Đem bát đựng giò sống vừa trộn bọc trong màng bọc thực phẩm sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 30 phút.
  • Sau khi đã chuẩn bị hết các bước xong xuôi bạn đem nhồi phần nhân vào vỏ xúc xích. Bạn có thể sử dụng phễu hoặc túi bắt kem để nhồi, khi nhồi chú ý vuốt thịt sao cho đều và chắc nhưng không được để quá căng, đến độ dài khoảng 10 cm thì dùng dây buộc lại để ngăn thành từng cái xúc xích. Cứ như thế bạn nhồi đến khi hết giò nhé.
  • Lưu ý: Bạn lấy phễu gắn vào 1 đầu của dây lòng, đầu lòng kia buộc dây chỉ thật chặt. Sau đó, nhồi giò sống đã ướp vào lòng. Dùng dây chỉ buộc nốt lại các đoạn xúc xích.
  • Hấp xúc xích: Cắt xúc xích thành từng cái theo đoạn dây buộc rồi cho vào nồi hấp. Nếu nồi hấp xôi thì bạn nên vặn lửa nhỏ, để liu riu như thế tránh được trường hợp xúc xích bị nứt vỡ. Xúc xích để hấp khoảng 15 phút thì bạn dùng tăm chọc vào để nước chảy bớt ra. Bạn tiếp tục hấp xúc xích trong khoảng 30 phút là được.
  • Xúc xích đã chín, bạn cắt rời từng cái ra, để nguội. Để xúc xích ra mâm rồi mang phơi ngoài nắng to khoảng 4 tiếng, đến khi xúc xích se lại thì cho vào.
  • Cho chảo nóng trên bếp cùng 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng dầu, cho xúc xích vào chiên sơ, vớt xúc xích ra để lên giấy thấm dầu cho ráo và thưởng thức ngay nhé.
  • Bạn có thể bảo quan xúc xích trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần nhé. Để thay đổi bạn có thể chiên hoặc nướng đều rất ngon nhé, đảm bảo ngon hơn ngoài hàng đấy.

cách làm xúc xích 1

Nguyên liệu thực hiện cách làm xúc xích bạn cũng có thể thay đổi theo khẩu vị gia đình như gà hay bò hoặc thịt heo nhé. Với hướng dẫn chi tiết mà chúng tôi chia sẻ trên các mẹ có thể thực hiện ngay hôm nay nhé. Ăn ngon lại đảm bảo vệ sinh thì tại sao không thử nhỉ.

Chúc các mẹ thực hiện thành công nhé!

***********************************

Tham khảo thêm cách làm bò bít tết:

http://homnayangi.vn/thom-nuc-mui-mon-bo-bit-tet-day-dinh-duong-tai-nha/

Content Protection by DMCA.com

Bình luận