Cách muối cà pháo chua cay ngon lạ

bánh trung thu 1

30-12-2014 - 4:22 PM GMT +7

Cà pháo muối giòn chua cay là món ăn dân dã vô cùng độc đáo nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện món ăn này. Hãy cùng homnayangi vào bếp, bạn sẽ có được món cà muối với vị chua cay ngon lạ.

[bws_related_posts]

cach-muoi-ca-phao-chua-cay3

Nguyên liệu:

– 1 kg cà pháo

– 1/2 kg muối

– 1 củ riềng xay nhỏ

– 1 củ gừng thái sợi

– 200 g ớt xay

– 1 củ tỏi

– 200g đường

– 1 thìa nước mắm

Thực hiện:

cach-muoi-ca-phao-chua-cay1

Bước 1: Các bạn gọt bỏ cuống cà, sau đó rửa sạch, bổ đôi và ngâm trong nước muối khoảng 15 phút để loại bỏ chất độc có trong cà. Sau đó các bạn vớt ra, để ráo nước.

cach-muoi-ca-phao-chua-cay2

Bước 2: Các bạn dùng khoảng 300 ml nước lọc sau đó pha cùng nước mắm, đường rồi đun sôi.

Bước 3: Bạn hãy để hỗn hợp nước trên nguội hẳn rồi thêm gừng, riềng, ớt xay vào trộn đều.

cach-muoi-ca-phao-chua-cay4

Bước 4: Các bạn cho xếp cà vào lọ thủy tinh, đổ nước vào và đậy nắp, để vài ngày là cà chín và dùng được.

cach-muoi-ca-phao-chua-cay5

Món cà muối chua cay ăn kèm với thịt luộc và cơm trắng sẽ mang đến hương vị đậm đà khó quên mà bất cứ ai cũng cảm thấy vô cùng yêu thích.

Chúc các bạn thành công với món ăn này.