Cách muối dưa cải chua ngon tại nhà

bánh trung thu 1

26-04-2016 - 2:17 PM GMT +7

Dưa cải chua là món ăn quen thuộc của người Việt. Nguyên liệu chính thường là cải bắp, cải bẹ, cải ngọt,… Món ăn này thường được dùng để ăn xổi, hoặc nấu kèm với cá, thịt,.. Tuy nhiên, bí quyết cách muối dưa cải chua ngon không phải ai cũng biết, hãy nhanh tay vào bếp cùng homnayangi.vn để khám phá công thức giúp cho bữa ăn của gia đình bạn được phong phú hơn nhé !

cách muối dưa cải chua ngon nhất

Nguyên liệu muối dưa cải chua ngon

–  3 cây Cải bẹ to

–  Muối

–  Đường

–  Hành lá (5 cây)

Hướng dẫn cách muối dưa cải chua ngon

Sơ chế nguyên liệu:

–  Cắt cuống rau cải bẹ, tách lá và loại bỏ những phần lá bị vàng

–  Ngâm rau trong nước khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch

–  Sau đó đem phơi nắng khoảng 5 tiếng để rau héo lại

Công thức muối dưa cải chua ngon tuyệt

–  Khủ trùng lọ thủy tinh bằng cách dùng nước sôi để tráng và để khô

–  Xẻ dọc chiều dài của lá, sau đó cắt thành miếng vừa ăn

–  Rửa sạch hành lá và cắt khúc để ráo nước nước

Các bước muối dưa cải chua

–  Pha nước theo tỷ lệ: 1 lít nước thì cho 2 muỗng muối và 1 muỗng đường sau đó đun sôi nước rồi để nguội

–  Trộn đều hành lá và rau cải bẹ

Hướng dẫn cách muối dưa cải chua ngon tại nhà

–  Sau đó xếp rau vào lọ thủy tinh

Thực hiện muối dưa cải chua đơn giản

–  Đổ hỗn hợp nước vào lọ (nước lúc này vẫn còn ấm)

–  Dùng vật nặng để lên miệng bình đè rau ngập nước tránh để rau bị tâm đen

–  Dưa có thể ăn được sau 2-3 ngày

Để làm được dưa cải chua vừa ngon, giòn mà đảm bảo vệ sinh thật đơn giản. Có nhiều cách khác nhau, các mẹ hãy cùng tham khảo cách muối dưa cải chua ngon tại nhà nhé.

Chúc cả nhà thành công và ngon miệng !

Content Protection by DMCA.com

Bình luận