Cách nấu bún sườn măng đơn giản mà thơm ngon

bánh trung thu 1

03-07-2015 - 1:24 PM GMT +7

Nếu bạn đã chán cơm thì hãy đến với món bún sườn măng đơn giản mà hấp dẫn nhé. Cách làm bún sườn măng không hề phức tạp mà bạn hoàn toàn có thể tự tay dành tặng cả nhà một món bún thơm ngon này đấy.

Cách nấu bún sườn măng đơn giản mà thơm ngon

Nguyên liệu làm bún sườn măng cho 4 người:

– 400g sườn heo

– 300g măng tươi

– Hành lá, mùi tàu, hành khô

– Dầu ăn, muối, bột canh, nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu

– 1kg bún

Cách làm bún sườn măng cho 4 người:

Chuẩn bị nguyên liệu làm bún sườn măng:

– Sườn rửa qua bằng nước lã, cho vào nồi ngập nước đun sôi cùng vài hạt muối rồi đổ ra rửa sạch vụn sườn, để ráo nước.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bún sườn măng 1

– Măng tước nhỏ, luộc 2-3 lần với nước rồi để ráo.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bún sườn măng 2

–  Mùi tàu và hành lá rửa sạch để ráo nước.

– Hành khô bóc vỏ thái nhỏ.

Các bước thực hiện món bún sườn măng:

Bước 1:

– Cho sườn vào nồi với bột canh, rang đến khi cạn nước, có mùi thơm.

Bước 2:

– Cho dầu ăn vào chảo, cho hành vào phi thơm.

– Sau đó cho măng vào xào cùng nước mắm, mỳ chính cho măng ngấm gia vị và săn lại.

 

Bước 3:

– Trụng măng vào với sườn, tiếp tục đảo thêm 2-3 phút nữa thì cho nước xâm xấp mặt, hầm đến khi sườn nhừ.

 

– Trước khi ăn bạn  thêm 1 thìa mắm ngon và chút mỳ chính cho đậm đà .

Các bước thực hiện món bún sườn măng 1

– Chần bún ra bát, thêm hành lá, mùi tàu và chan măng sườn vào và thưởng thức.

Những lưu ý khi làm bún sườn măng:

– Khi ninh sườn, nếu có bọt nổi lên thì bạn hớt bớt bọt bỏ đi.

– Măng bạn nhớ luộc kĩ để măng không bị chua.

Mùa hè này mà được thưởng thức một bát bún sườn măng thì còn gì bằng? Cùng vào bếp dành tặng cả nhà món bún sườn măng hấp dẫn này nhé.