Cách nấu canh dọc mùng nấu tôm ngọt mát đưa cơm

bánh trung thu 1

07-09-2015 - 9:24 PM GMT +7

Canh dọc mùng nấu tôm là một món canh không chỉ ngon miệng mà còn rất thanh mát, có tác dụng giải nhiệt cho người bị nóng trong. Món canh này có nguyên liệu dễ kiếm, cách chế biến rất đơn giản. Thịt tôm giàu dinh dưỡng ăn kèm với miếng dọc mùng giòn mát cực kỳ hấp dẫn. Sau đây homnayangi.vn xin giới thiệu với các bạn công thức làm món canh dọc mùng nấu tôm bổ dưỡng cho cả nhà!

Cách nấu canh dọc mùng nấu tôm ngọt mát đưa cơm

Nguyên liệu làm canh dọc mùng nấu tôm cho 4 người ăn:

–           6-7 cây dọc mùng ( cây bạc hà)

–           150g tôm nõn

–           1 mớ rau quế

–           1 củ hành, tỏi

–           Gia vị: dầu điều, nước mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm

–           1 thìa nhỏ mắm ruốc.

Cách làm canh dọc mùng nấu tôm cho 4 người ăn:

Sơ chế các nguyên liệu để làm canh dọc mùng nấu tôm:

–           Dọc mùng đem tước bỏ vỏ, thái xéo, bóp qua với một chút muối, rửa sạch.

Cách nấu canh dọc mùng nấu tôm thanh mát ngon miệng

–           Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen trên thân tôm cho sạch, rửa qua rồi đem giã thô, ướp tôm với 1 thìa muối, ½ thìa hạt tiêu.

Cách nấu canh dọc mùng nấu tôm hấp dẫn

–           Hoà tan một thìa nhỏ mắm ruốc vào bát con, thêm một ít nước lạnh, hoà cho ruốc tan.

–           Rau quế nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Hành tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Các bước làm canh dọc mùng nấu tôm:

Bước 1: Bắc nồi  lên bếp, cho vào 3 thìa dầu điều, đun nóng, cho hành, tỏi vào phi thơm, sau đó cho tôm vào xào, đảo đều tay đến khi tôm chín. Thêm vào hai bát nước lọc đun sôi.

Cách nấu canh dọc mùng nấu tôm ngon ngọt hấp dẫn

Bước 2: Cho bát nước mắm ruốc đã hoà tan vào nồi canh, đun sôi lại, nêm thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm.

Cách nấu canh dọc mùng nấu tôm ngon miệng

Bước 3: Cuối cùng cho dọc mùng vào nồi canh, đun sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Cách chế biến canh dọc mùng nấu tôm

Bước 4: Cho rau quế thái nhỏ vào, múc canh ra bát dùng nóng.

Cách làm món canh dọc mùng nấu tôm ngọt mát đưa cơm

Lưu ý khi làm canh dọc mùng nấu tôm:

–           Chọn dọc mùng nấu canh nên chọn dọc mùng thân nhỏ, còn non, khi làm nên thái vát dọc mùng, sử dụng găng tay nylon khi vắt dọc mùng để tránh bị ngứa, ngâm dọc mùng 2 lần với nước muối pha đậm rồi xả vài lần với nước lạnh.

–           Khi chọn mua tôm nấu, chọn con còn tươi sống, không rớt chân, càng. Thân tôm có vỏ sáng bóng, màu tươi tắn, thịt trong gắn chặt vào vỏ.

Món canh dọc mùng nấu tôm có hương vị thơm ngon, thanh mát, rất thích hợp cho bữa tối mùa hè. Thịt tôm bổ dưỡng lại ngon miệng, nấu thành món canh ăn kèm với cơm nóng và cà muối tuyệt ngon. Chỉ với vài bước đơn giản là các bạn đã có một bát canh mát lành cho cả gia đình thưởng thức rồi!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận