Cách nấu canh trứng cút thơm ngon độc đáo

bánh trung thu 1

08-07-2015 - 5:27 PM GMT +7

Trứng cút chắc chắn là một thực phẩm quen thuộc của mỗi người. Từ những quả trứng cút ấy với công thức đơn giản của Homnayangi.vn đã tạo nên một món canh trứng cút thơm ngon độc đáo. Cùng vào bếp và đổi món cho cả nhà với món canh hấp dẫn này nhé.

Cách nấu canh trứng cút thơm ngon độc đáo

Nguyên liệu làm canh trứng cút cho 4 người:

– Bột gạo 0,4kg (mua sẵn hoặc xay gạo)

– 3 lạng xương hom hoặc xương ống

– 3 lạng sườn non

– 20 quả trứng cút (thêm hoặc bớt tùy sở thích)

– Hành, mùi, ớt

– Ớt bột

Cách làm canh trứng cút cho 4 người:

Chuẩn bị nguyên liệu làm canh trứng cút:

– Hành, mùi rửa sạch, cắt nhỏ.

Chuẩn bị nguyên liệu làm canh trứng cút

Các bước thực hiện món canh trứng cút:

Bước 1:

– Cho xương hom hoặc xương ống vào nồi ninh khoảng 45 phút đến 1 tiếng.

– Khi thấy nồi nước ninh đã ngọt, bạn vớt xương ra, cho sườn vào đun thêm 1 lúc cho sườn đủ chín là được.

Các bước thực hiện món canh trứng cút 1

Bước 2:

– Trứng cút luộc chín.

– Bóc vỏ.

Các bước thực hiện món canh trứng cút 2

Bước 3:

– Cho bột gạo đổ ra 1 tô thật to, có thể cho thêm bột năng với tỉ lệ 4-1 để bột được dai hơn.

– Chừa 1 chút bột để làm bột áo.

– Đun nước sôi già rồi rót từ từ vào bột, tỉ lệ khoảng 3 bột 1 nước, rồi nhanh tay nhào bột (nếu nhào 1 lúc mà thấy hơi khô hoặc ướt thì thêm nước sôi hoặc bột áo).

 

– Vắt bột thành từng vắt to bằng quả cam rồi dùng cái lăn bột hoặc đơn giản là một cái chai thủy tinh, cán bột thành từng miếng mỏng.

– Sau khi cán hết chỗ bột rồi, bạn trải từng miếng ra.

– Rồi xắt sợi vừa ăn.

Các bước thực hiện món canh trứng cút 3

Bước 4:

– Bạn dùng 1 chiếc muôi cho bột vào, rồi nhúng vào nồi nước, chú ý nhúng sao cho bột ngập nước.

– Đợi sôi khoảng 2 phút, bạn nhấc muôi lên,trút bột vào tô.

Các bước thực hiện món canh trứng cút 4

Bước 5:

– Xếp trứng cút, gắp sườn cho lên trên, chan nước dùng vào, rắc hành ngò, tiêu, một vài lát ớt.

– Ăn nóng.

Những lưu ý khi làm canh trứng cút:

– Khi ninh xương, bạn nhớ để ý hớt bọt để nước dùng được trong.

– Nếu muốn tạo màu cho đẹp mắt, bạn chưng ớt bột với dầu ăn rồi rưới vào nồi trước khi múc ra nhé.

Với công thức đơn giản này, chắc chắn bạn có thể dành tặng cả nhà một món canh trứng cút thơm ngon hấp dẫn.

Chúc bạn ngon miệng với món canh trứng cút.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận