Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu bổ dưỡng thơm ngon

bánh trung thu 1

31-12-2015 - 9:57 AM GMT +7

Thời kỳ mang thai hay cho con bú là những thời điểm quan trọng mà các bà mẹ cẩn phải bổ sung nhiều dưỡng chất, vitamin để có một sức khỏe tốt để trẻ nhỏ sinh ra được khỏe mạnh, có sức đề kháng cũng như có nguồn sữa dồi dào giàu dinh dưỡng để nuôi các bé. Vì vậy mà việc lựa chọn thực đơn hàng ngày sao cho phù hợp là rất cần thiết, ngay bây giờ căn bếp “Hôm nay ăn gì” sẽ hướng dẫn các chị em cách nấu cháo cá chép cho bà bầu cực bổ dưỡng mà thơm ngon ngay nhé!

cháo cá chép

Nguyên liệu nấu cháo cá chép cho bà bầu :

– 1 con cá chép khoảng 1kg

– ½ bát gạo

– 2 thìa đậu xanh đã bóc vỏ

– 1 củ cà rốt

– 100 gr nấm rơm

– 1 củ nghệ

– Hành lá, thì là, hành khô, rau mùi,hạt tiêu …

cháo cá chép

Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu :

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần làm sạch các loại rau củ,sau đó với cà rốt thái nhỏ hoặc cắt hạt lựu, nghệ các bạn thái lát theo chiều dọc. Tiếp đến các bạn ngâm nấm rơm khô trong nước khoảng 8 – 10 phút rồi thái ra và xé sợi nhỏ được thì càng tốt.

Lưu ý:  Nếu là nấm tươi thì không cần ngâm kỹ với nước

cháo cá chép

Bước 2: Tiếp đến cần phải sơ chế cá chép bằng cách đánh vảy sạch sẽ, rửa sạch, loại bỏ phần ruột cá, mang cá

Lưu ý: để giảm mùi tanh của cá các bạn cạo sạch phần đen bên trong bụng cá đi,sau đó có thể rửa sạch cá với nước vo gạo hoặc sát gừng muối vào toàn bộ con cá rồi rửa sạch lại với nước

cháo cá chép

Bước 3: Luộc cá trong nước gừng và bỏ chút thì là để át đi vị tanh của cá. Sau đó lấy thịt cá (nhớ lọc kỹ tránh bị hóc) còn xương cá các bạn giã nhỏ gạn lấy phần nước luộc (lấy nước trong)

cháo cá chép

Bước 4: Bóc vỏ đậu xanh, ngâm kĩ với nước còn gạo thì vo sạch rồi cho chung vào nồi nước cốt cùng với cà rốt để nấu. Bạn nêm một chút muối vào để nấu gạo được nhanh nhừ và dẻo hơn nhé !

Lưu ý: Bạn nhớ chú ý trong quá trình đun cháo, tránh để cháo bị tràn nước, chịu khó quấy sơ để cháo nhanh chín và ra nhựa cho cháo dẻo.

cháo cá chép

Bước 5: Trong khi chờ cháo chín, các bạn làm nóng chảo và cho thịt cá, nghệ và nấm rơm vào đảo qua, nêm nếm gia vị cho vừa. Tiếp đến phi vàng hành khô

bước 6: Đợi khi nào cháo nhừ các bạn cho toàn bộ phần thịt cá vừa xào được ở trên vào nồi và đảo đều trong khoảng 5 đến 10 phút , nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp, múc ra bát

Bước 7: Cuối tùng rắc hành khô phi thơm lên trên, cho ngay chút hành lá thái nhỏ hoặc thì là thái nhỏ hoặc lá tía tô vào

Giờ đây món cháo cá chép đã hoàn thành.

cháo cá chép

Chúc các bạn thực hiện thành công món cháo cá chép này nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận