Cách nấu cháo cá chép thơm ngon

bánh trung thu 1

21-06-2015 - 9:00 PM GMT +7

Cháo cá chép là món cháo đầy dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe mọi người đặc biện là với bà bầu và trẻ nhỏ. Công thức làm món ăn này không hề phức tạp đâu né. Cùng vào bếp với Homnayangi.vn nào…

cách nấu cháo cá chép

Nguyên liệu nấu 1 nồi cháo cá chép :

– Cá chép : 500g

– Gạo tẻ : 1 bát

– Hành khô : 1 củ

– Hành lá, thì là : vài cọng

– Gia vị : dầu ăn, nước mắm ngon,hạt tiêu,…

Cách nấu 1 nồi cháo cá chép :

Sơ chế nguyên liệu nấu cháo cá chép :

– Cá chép mua về cần được sơ chế thật kĩ, làm sạch vẩy, bỏ ruột , rửa với gừng và muối cho hết mùi tanh.

nguyên liệu nấu cháo cá chép

– Hành khô băm nhỏ, hành tươi, thì là rửa sạch, thái nhỏ.

Các bước nấu cháo cá chép :

Bước 1 : Đem cá chép vào nồi luộc chín, thêm chút gừng và thì là để bớt mùi tanh. Giữ lấy nước luộc cá.

Bước 2 : Gạo vo sạch, đem nấu cháo cùng nước luộc cá.

nấu cháo cá chép

Bước 3 : Cá chép khi luộc chín, để nguội, gỡ lấy phần thịt cá.

Bước 4 : Phi thơm hành cùng dầu ăn, cho thịt cá đã lọc vào xào qua, thêm chút nước mắm cho thơm.

Bước 5 : Khi cháo chín, cho phần thịt cá vào, khuấy đều, nêm thêm gia vị vừa ăn, đun sôi thêm lần nữa, rồi tắt bếp. Khi ăn rắc hành lá và thì là thái nhỏ vào.

công thức cho món cháo cá chép

Lưu ý khi nấu cháo cá chép :

– Cá cần được sơ chế thật kĩ để tránh có mùi tanh.

– Cần gỡ cá thật kĩ, không để lẫn xương vì món ăn này thường dành cho bà bầu và trẻ nhỏ nên cần cẩn thận.

– Đảm bảo cháo được ninh nhừ, gia vị vừa ăn.

– Ăn ngon khi dùng nóng.

Cháo cá chép thơm lừng khiến bạn thích thú, hơn nữa còn bổ sung nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe. Chúc các bạn thực hiện thành công…