Cách nấu cháo chim bồ câu bổ dưỡng cho cả nhà

bánh trung thu 1

30-03-2015 - 9:24 AM GMT +7

Cháo chim bồ câu là một món cháo rất bổ dưỡng, nhất là rất tốt cho người già và  trẻ nhỏ. Hương vị cháo rất thơm ngon bởi sự kết hợp khéo léo các nguyên liệu chắc chắn sẽ là một món tẩm bổ rất phù hợp. Hãy cùng Homnayangi.vn bắt tay làm ngay nào…

chao-bo-cau-1

Nguyên liệu :

– Chim bồ câu : 2 con

– Gạo tẻ : 150g

– Đậu xanh : 50g

– Nấm hương : 50g

– Gừng : 1 củ

– Hành lá : 2 nhánh

– Hành khô : 1 củ

– Ngò rí : 2 nhánh

– Rau răm : 1/3 mớ

– Gia vị : muối, tiêu, hạt nêm,…

Cách làm :

– Đậu xanh đem ngâm nước. Nấm hương ngâm mềm, rửa sạch.

chao-chim-bo-cau-2

– Gừng chia đôi, một nửa thái lát, 1 nửa băm nhỏ.

– Hành lá rửa sạch, phần đầu trắng băm nhỏ , phần lá thái nhỏ.

– Ngò rí, rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô đem nướng vàng.

– Bồ câu sơ chế sạch, cắt bỏ phần chân, ướp cùng muối, tiêu, hạt nêm, đầu hành băm, gừng băm. Trộn đều cho ngấm gia vị. Ướp trong khoảng 15 phút.

– Gạo vo sạch, để ráo nước, sau đó đem rang khô.

chao-chim-bo-cau-3

– Cho gạo rang vào nồi nước. Nấu đến khi gạo nở bung , thêm chút muối à hạt nêm.

– Sau đó cho bồ câu vào thố, múc cháo,  thêm đậu xanh, hành khô nướng, nấm hương , đậy nắm, hấp khoảng 50 phút đến khi thấy bồ câu chín mềm là được.

– Lấy thố cháo ra, rắc hành , ngò, rau răm, tiêu lên trên , thịt bồ câu chấm cùng muối tiêu ớt và chanh.

chao-chim-bo-cau-4

Cháo chim bồ câu sẽ ngon hơn nếu bạn dùng nóng. Từng thìa cháo sền sệt, mùi thơm của các nguyên liệu hòa quyện vào nhau . Chúc các bạn thực hiện thành công…

Content Protection by DMCA.com

Bình luận