Cách nấu cháo gà đơn giản mà ngon

bánh trung thu 1

01-06-2015 - 11:26 PM GMT +7

Cháo gà với vị ngọt mềm từ thịt gà, thơm nức mùi gạo cùng vị cay cay của hành, tiêu, gừng. Cách nấu món này cũng rất đơn giản mà lại bổ sung đủ dinh dưỡng cho mọi người. Cùng Homnayangi.vn bắt tay làm món này nào…

món cháo gà

Nguyên liệu nấu cháo gà cho 2 người ăn :

– Gạo nếp : 200g

– Thịt gà : 200g

– Nướng dùng gà : 500ml

– Gừng : 50g

– Hành lá : 50g

– Gia vị : muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu mè,…

Cách làm món cháo gà cho 2 người ăn :

Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo gà :

– Gà sơ chế thật sạch , rửa với muối và rửa lại với nước sạch.

– Cho khoảng 500-650ml nước sạch vào nồi áp suất, thêm chút muối và hạt nêm. Sau đó cho gà vào hầm khoảng 20-30 phút cho tới khi gà mềm.

– Gừng , hành rửa sạch, gừng băm nhỏ, hành xắt khúc nhỏ.

– Thịt gà sau khi hầm vớt ra để ráo nước, xé nhỏ thịt gà.

nguyên liệu làm cháo gà

Các bước nấu cháo gà :

Bước 1 : Vo gạo thật sạch, cho vào nồi đổ nước xâm xấp đun chín.

nấu cháo gà

Bước 2 : Khi thấy gạo nở, đổ thêm nước dùng gà vào, nêm thêm muối, hạt nêm, đậy nắp, đun nhỏ lửa khoảng 1-2 tiếng.

Bước 3 : Cho gừng, hành và gà xé nhỏ vào nấu cháo, nêm thêm dầu mè và gia vị cho vừa ăn.

cháo gà thơm ngon

Lưu ý khi nấu cháo gà :

– Gà cần được sơ chế sạch sẽ trước khi nấu, gạo phải được ninh nhừ.

– Nến tận dụng nước dùng gà để nấu cháo để cháo có vị ngọt hơn.

Cháo gà thơm ngon bổ dưỡng, cách làm thì nhanh và dễ dàng. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này…