Cách nấu chè khoai lang dẻo cốt dừa ngon mắt ngon miệng

bánh trung thu 1

05-05-2017 - 1:42 PM GMT +7

Món chè khoai lang dẻo đơn giản dễ làm được nhiều chị em yêu thích hiện đang “làm mưa làm gió” tại các cửa hàng chè. Ngay tại nhà các mẹ cũng có thể thực hiện món ngon hấp dẫn này cho cả nhà thưởng thức, vừa đảm bảo vệ sinh lại tiết kiệm vô cùng. Theo dõi cách làm chè khoai lang dẻo với hướng dẫn chi tiết của Homnayangi.vn nhé.

Các nguyên liệu chuẩn bị

– 150g khoai lang ruột tím

– 150g khoai lang ruột vàng

– 320g bột năng

– 120g đường

– 165ml nước cốt dừa đóng lon

Cách nấu chè khoai lang dẻo

– Khai lang bỏ vỏ, rửa sạch cắt thành từng khoanh rồi đem hấp chín.

– Nghiền mịn khoai lang rồi rây qua rây để bỏ xơ. Cho 150g bột năng vào phần khoai rồi trộn đều. Nhào thật kỹ để bột mịn. Với phần khoai lang ruột vàng bạn cũng làm tương tự nhé.

– Chia bột khoai thành từng phần nhỏ, vê viên tròn lại. Đun nồi nước sôi sẵn trên bếp rồi thả viên khoai vào. Chú ý làm lần lượt để khoai không bị lẫn màu nhé. Khi khoai nổi lên bạn cho vào tô nước lạnh đã chuẩn bị sẵn.

– Cho nước cốt dừa cùng 1 lít nước vào nồi, thêm đường rồi khuấy đều lên. Hòa thêm 20g bột năng còn lại với nước. Đun nước cốt dừa sôi rồi đổ phần bột năng vào để được hỗn hợp nước cốt dừa sánh mịn.

– Đun sôi nước cốt dừa rồi thả các viên khoai vào nồi lại đun sôi trở lại. Cho chè ra bát để nguội, bạn có thể dùng thêm đá tùy thích, cho thêm chút dừa bào sợi trên mặt và thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thực hiện cách nấu chè khoai lang dẻo thành công nhé.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận