Cách nấu gà kho gừng ấm nóng cho ngày Tết lạnh

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:41 AM GMT +7

Gà kho gừng đậm vị, thơm nống rất thích hợp được thưởng thức trong tiết trời lạnh giá của mùa đông Hà Nội, đặc biệt trong dịp tết sắp tới, mâm cơm gia đình bạn sẽ trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn rất nhiều với món gà kho gừng này, các chị em nội trợ hãy thử vào bếp với “Hôm nay ăn gì” để cùng học cách làm chiều đãi các vị khách đến chơi nhà và cùng thưởng thức với gia đình thân yêu của mình nhé!

ga kho gung

Nguyên liệu làm gà kho gừng:

– 400 gr thịt gà

– 15 gr gừng tươi, già

– 20 gr hành củ

– Các loại gia vị : nước mắm, bột nêm, muối, đường…

Cách làm gà kho gừng:

Bước 1: Gà đem về, rửa sạch với nước muối loãng sau đó dùng giấy lau dáo nước, chặt thành các miếng vừa ăn. Gừng rửa sạch, cắt thành các dải mỏng, còn hành củ thì bóc bỏ băm nhuyễn

ga kho gung

Bước 2: Cho gà vào bát, ướp cùng gừng + 1/2 chỗ hành củ băm + 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 thìa bột ngọt +ớt bột (nếu ăn được cay). Ướp ít nhất trong 30 phút

ga kho gung

Bước 3: Cho dầu vào chảo, phi thơm hành củ băm sau đó cho gà đã ướp vào xào săn, rồi thêm 1 bát nước vào sao cho mực nước xâm xấp mặt thịt. Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, đậy nắp đun đến khi còn 1/2 nước thì thêm vào 1 thìa nước mắm, đường, nêm nếm lại cho vừa ăn

ga kho gung

ga kho gung 5

Cuối cùng món gà kho gừng của chúng ta đã hoàn thành rồi. Không khó phải không nào!

ga kho gung

Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngày Tết thật ngon miệng với món gà kho gừng này nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận