Cách nấu hủ tiếu hầm sương dễ ăn cho bữa sáng

bánh trung thu 1

28-06-2017 - 3:34 PM GMT +7

Vào bếp làm hủ tiếu hầm sương cùng cả nhà thưởng thức thì còn gì tuyệt bằng. Cách nấu hủ tiêu hầm sương tại nhà cực kì đơn giản đảm bảo cả nhà bạn đều thích mê đấy. Cùng vào bếp ngay nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

– 600g xương đuôi heo

– 350g thịt ba chỉ

– 500g hủ tiếu tươi

– 200g củ cải trắng

– 200g cà rốt

– 1 củ hành tây

– 3 củ hành tím

– Nước dừa tươi 1 lít

– Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, muối

– Hành lá, giá đỗ, rau thơm (tùy thích)

Cách nấu hủ tiếu đơn giản

– Xương đuôi heo đem rửa sạch với nước, cho vào nồi trần qua nước sôi để lọc bỏ mùi hôi cũng như sẽ giúp nước dung trong hơn. Cho lại sương heo vào nồi rồi cho nước dừa, thêm 1 muỗng cà phê muối đun đến khi thịt mềm.

– Củ cải, cà rốt gọt sạch vỏ rồi thái khoanh tròn. Hành tây rửa sạch thái múi cau nhỏ, hành tím bóc vỏ dập dập.

– Khi xương heo nấu được khoảng 30 phút thì cho cà rốt, hành tây, hành tím vào hầm chung, thêm đường phèn vào nấu trong khoảng 1h.

– Khi xương mềm, củ cải, cà rốt chín đều bạn cho thêm gia vị nêm nếm vừa ăn, cuối cùng cho thêm tiêu, hành lá vào.

– Rau sống, giá đỗ rửa sạch rồi ngâm cùng nước muối vớt ra để ráo nước.

– Đun sẵn nồi nước sôi rồi cho hủ tiếu vào trần qua khoảng 1 phút là được.

– Khi ăn bạn chỉ cần cho hủ tiếu, giá đỗ xếp lần lượt vào tô, gắp thêm xương heo, cà rốt củ cải lên trên chan thêm nước dùng và thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với cách nấu hủ tiếu đơn giản tại nhà này nhé.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận