Cách nấu mì Quảng cho cả nhà

bánh trung thu 1

08-06-2015 - 5:33 PM GMT +7

Mì Quảng không những là món ăn đặc trưng của Quảng Nam mà còn nổi tiếng khắp cả nước. Đây là món ăn thơm ngon, cách thực hiện cũng không quá khó, thích hợp cho dịp sum vầy gia đình ngày cuối tuần. Cùng Homnayngi.vn vào bếp làm nào…

làm mì quảng

Nguyên liệu nấu mì Quảng cho 3 người ăn :

– Xương heo : 200g

– Thịt ba chỉ : 150g

– Ức gà : 300g

– Tôm tươi : 200g

– Mì Quảng vàng : 1kg

– Trứng gà : 1 quả

– Bánh tráng nướng : 1 cái

– Hành tây : 1/2 củ

– Bột nghệ : 10g

– Ớt bột : 5g

– Tỏi : 2 tép

– Hành tím : 1 củ

– Gia vị : dầu ăn, dầu hào, dầu điều, nước mắm, đường, hạt nêm, muối, hạt tiêu,..

Cách làm món mì Quảng cho 3 người ăn :

Sơ chế nguyên liệu nấu mì Quảng :

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau.

– Thịt gà lọc lấy phần ức, để thịt và xương riêng. Rửa thật sạch xương gà và xương heo.

– Cho 2 loại xương trên vào nồi nước xâm xấp mặt xương, đun nóng trong tầm 5 phút để xương ra hết chất bẩn, đổ nước đó đi, rửa lại xương cho sạch.

– Tỏi và hành tím bóc vỏ, đập dập. Thịt gà và thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Đem ướp thịt gà và thịt ba chỉ cùng hành tỏi băm, nước mắm, bột nghệ, ớt bột hạt nêm, hạt tiêu, đường , dầu hào khoảng 30 phút.

– Tôm rửa sạch với muối, bỏ đầu, bóc vỏ tôm ,đem ướp cùng hạt nêm và bột tiêu.

– Trứng gà đem luộc chín , bóc vỏ.

nguyên liệu nấu mì quảng

– Tỏi đập dập, băm nhuyễn.

Các bước nấu mì Quảng :

Bước 1 : Phi thơm tỏi cùng dầu điều, cho hỗn hợp thịt đã ướp bên trên vào xào đều khoảng 3 phút.

cách nấu mì quảng

Bước 2 : Cho khoảng 500ml nước lọc vào nồi xương, thêm hành tây, muối, hạt nêm đun nhỏ lửa tầm 20 phút.

Bước 3 : Múc nước dùng đổ vào chảo thịt, thả trứng gà, tôm vào, nấu thêm chừng 20 phút.

Bước 4 : Cho mì Quảng vào tô, vớt tôm, thịt , trứng đặt lên trên, đổ nước kho và nước dùng vào xâm xấp mặt mì, thả bánh tráng nướng, đậu phộng, hành lá và các loại rau sống vào.

mì quảng ngon

Lưu ý khi nấu mì Quảng :

– Nên mua loại mì Quảng vàng Quảng Nam sẽ ngon hơn.

– Xương cần được chần sạch để bớt mùi hôi, nước dùng sẽ thơm ngon.

– Tôm , thịt đều cần phải tươi và được sơ chế sạch sẽ.

Mì Quảng cho cả nhà , hương vị đặc biệt hấp dẫn cho ngày cuối tuần thêm ý nghĩa. Chúc các bạn thực hiện thành công…

Content Protection by DMCA.com

Bình luận