Cách nấu thắng cố

bánh trung thu 1

27-12-2014 - 11:13 AM GMT +7

Miền núi Tây Bắc của Việt Nam không chỉ là điểm đến du lịch hấp dẫn nhờ phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà còn thu hút bởi những món ăn có một không hai. Một trong số đó chúng ta không thể bỏ qua món thắng cố. Nếu như trước kia, phải đi rất xa bạn mới có cơ hội thưởng thức món ăn này thì ngày nay thắng cố đã “xuống phố” và có thể dễ dàng thực hiện ở bất cứ đâu.

[bws_related_posts]

cach-lam-thang-co2

Nguyên liệu:

– 1 kg thịt và nội tạng ngựa

– 1 quả thảo quả, 1 chiếc hoa hồi, 1 miếng quế chi, 1 củ sả, 1 củ gừng

– Đẳng sâm, kỳ tử, ý vĩ, hạt sen, ngải cứu mỗi thứ 1 ít

Thực hiện:

Bước 1: Thịt và nội tạng ngựa các bạn làm sạch. Sau đó, các bạn ướp chúng với các gia vị đã chuẩn bị sẵn.

cach-lam-thang-co1

Bước 2: Các bạn cho nguyên liệu vào một chiếc chảo, xào đều tay cho đến khi miếng thịt se se cạnh thì đổ nước vào chảo và đun sôi.

Bước 3: Khi sôi, các bạn ninh tiếp với lửa nhỏ. Trong khi ninh, các bạn nhớ múc từng muỗng bọt ra để nước được ngọt và trong. Các bạn ninh khoảng 1-2 tiếng là dùng được.