Cách nấu vịt om sấu đơn giản tại nhà

bánh trung thu 1

11-05-2016 - 2:47 PM GMT +7

Cuối tuần se lạnh cùng quây quần bên mâm cơm gia đình với món vịt om sấu thật là hấp dẫn.  Bí quyết thực hiện món vịt om sấu với thịt vịt mềm, thơm vị sả, vị chua chua của sấu, vị măng rất đặc biệt, nước dùng có thể ăn cùng với bún sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho dịp cuối tuần ấm cúng. Các chị em nội trợ hãy nhanh tay vào bếp học cách nấu vịt om sấu đơn giản tại nhà nhà mà hương vị đậm đà hấp dẫn với căn bếp “hom nay an gi” ngay nhé!

cách nấu vịt om sấu đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách nấu vịt om sấu

Nguyên liệu

– Vịt : 1/2 con

– Măng chua : 300g

– Hành tím , hành lá

-Mùi tàu : 1/2 bó

– Gừng : 1/2 củ

– Rượu trắng : 1/2 bát con

– Gia vị : muối, hạt nêm, hạt tiêu ,…

– Sấu tươi : 5 quả

Bí quyết nấu vịt om sấu đơn giản mà ngon

Cách làm

Bước 1:

– Vịt mua loại đã làm sẵn, mang về rửa sạch với muối 1 lần , chặt vịt thành những miếng vừa ăn. Sau đó rửa lại lần nữa với gừng và rượu cho hết mùa hôi. Xả sạch bằng nước.

Hướng dẫn cách nấu vịt om sấu ngon nhất

Bước 2:

– Ướp vịt đã rửa sạch với hạt nêm, hạt tiêu, muối,..trong khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

công thức nấu món vịt om sấu ngon tuyệt

Bước 3:

– Măng nên chọn loại măng củ, thái thành miếng vừa ăn rồi đem luộc chín cho bớt chua , xả lại bằng nước lạnh, để ráo nước.

– Sấu: cạo vỏ, ngâm nước lạnh.

– Hành tím băm nhỏ, hành lá và mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ

– Đun nóng dầu ăn, cho măng vào xào qua, nêm thêm gia vị.

Bước 4:

– Phi hành cùng với dầu ăn, cho vịt đã ướp vào xào đến khi thấy thịt vịt săn lại thì cho nước vào đun, đậy vung,  đun nhỏ lửa cho thịt chín mềm ( nhớ hớt bọt trên bề mặt).

-Bắc xoong lên bếp rồi đổ thịt vịt, măng, sấu đã sơ chế vào xoong và cho nước vào. Đun đến khi nước sôi thì hạ lửa (giảm nhiệt) để ninh thịt vịt với lửa liu riu cho đến khi chín mềm.

Chia sẻ cách nấu vịt om sấu ngon chuẩn nhất

Bước 5:

Pha nước chấm: tỏi bóc vỏ đập nhỏ cho vào bát trộn với 3 thìa phở đường để khoảng 5 phút cho ngấm, cho thêm 5 thìa phở nước mắm, 2 thìa phở nước lọc. Cắt một quả chanh vắt lấy nước cốt rồi cho hết vào bát, quấy cho đến khi đường tan hết. Cho thêm vài lát ớt vào ăn sẽ ngon miệng hơn.

Lưu ý:

– Món này ăn kèm với bún rất ngon và có thể nấu theo phương pháp lẩu thì nên cho thêm nấm kim châm, cải cúc…

– Món vịt này được ăn kèm với nước chấm và một số rau như ngổ, mùi tàu, húng.

– Ngoài măng bạn có thể om vịt với khoai sọ, khoai môn. Các bạn cũng có thể dùng nước quả dừa xiêm để thay thế nước lạnh món ăn sẽ ngon hơn.

Chúc các bạn có cuối tuần thật ngon miệng với chia sẻ cách nấu vịt om sấu đơn giản tại nhà này nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận