Cách nấu vịt om sấu miền bắc ngon chuẩn nhất

bánh trung thu 1

11-05-2016 - 2:50 PM GMT +7

Thịt vịt là một nguyên liệu phổ biến trong bữa ăn của người Việt Nam. Có rất nhiều cách chế biến, nếu bạn đã thưởng thức vịt hấp, nướng hay quay, thì hãy thử học cách nấu vịt om sấu miền bắc ngon nhất này nhé. Thịt vịt mềm mà không dai, béo ngậy, nước chan sánh đặc, kết hợp với vị chua chua dìu dịu của sấu tạo cho món ăn hương vị thơm ngon mà không ngán ngấy. Đây là món ăn quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách để nấu ngon. Hãy tìm hiểu công thức làm vịt om sấu của hom nay an gi để nấu được món ăn ngon nhất nhé.

Cách nấu vịt om sấu miền Bắc ngon nhất

Hướng dẫn cách nấu vịt om sấu miền bắc

Nguyên liệu:

– 1kg thịt vịt ngon (khoảng nửa con vịt)

– 15 quả sấu xanh

– 0,5kg khoai sọ loại củ nhỏ

– 5 củ hành khô

– 1 củ tỏi

– 5 củ xả

– 1 quả ớt

– 1 củ gừng

– 5 lá rau mùi tàu

– Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm.

cách nấu vịt om sấu miền Bắc ngon tuyệt

Cách làm:

Sơ chế các nguyên liệu :

– Gừng giã nhỏ, trộn với muối rồi xát lên mình vịt cho đến khi hết mùi hôi của thịt vịt. Sau đó rửa sạch lại vịt và chặt thành miếng vừa ăn.

cách nấu vịt om sấu miền Bắc thơm ngon hấp dẫn

– Hành tỏi bóc vỏ rửa sạch, băm nhỏ. Sả đập dập, giã nát.

– Ướp thịt vịt với 1/3 muỗng canh muối ,1/2 muỗng canh hạt nêm,1/3 muỗng cà phê tiêu, cùng một nửa chỗ hành tỏi và sả băm nhỏ. Đảo đều và để trong 30 phút cho ngấm.

Cách nấu vịt om sấu miền Bắc ngon chuẩn nhất

– Khoai sọ bỏ vỏ, rửa sạch, ngâm với nước lạnh.

– Sấu cạo vỏ, ngâm với nước lạnh.

– Rau mùi tàu và ớt rửa sạch, thái sợi.

Các bước nấu vịt om sấu miền bắc

Bước 1:

– Cho dầu vào nồi to, đun nóng già rồi cho chỗ hành tỏi còn lại vào phi thơm. Sau đó cho thịt vịt đã ngấm gia vị vào đảo đều.

cách nấu vịt om sấu miền Bắc thơm ngon đậm đà

Bước 2:

– Khi thịt vịt đã được xào săn lại, cho sấu vào nồi, đổ thêm nước vào cho ngập thịt và đun.

cách nấu nấu vịt om sấu miền Bắc ngon đúng điệu

Bước 3:

– Nấu đến khi thịt vịt đã chín mềm thì cho khoai sọ vào đun cùng. Chờ khoai sọ chín mềm ( không quá nát) thì tắt bếp.

cách nấu vịt om sấu miền Bắc tại nhà

Bước 4:

– Dầm sấu đến khi thấy vừa đủ độ chua, nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Múc ra bát, rắc mùi tàu, ớt thái sợi lên trên để trang trí.

Lưu ý :

– Chọn nguyên liệu:  khi mua vịt chọn những con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông.

– Khoai sọ đem luộc qua với nước sôi khoảng 5 phút rồi đem xả nước lạnh là hết chất nhớt và có thể dễ dàng bóc vỏ mà không bị ngứa.

– Có thể dùng nước dừa tươi nấu cùng vịt để món ăn có vị ngậy, sánh và đậm đà mùi nước dừa.

– Có thể ăn kèm với cơm, bánh mì hay bún đều được.

Món vịt om sấu này rất thích hợp cho các bữa cơm sum họp cuối tuần. Vị béo béo của thịt vịt, cùng với vị chua thanh, giòn giòn của những quả sấu xanh rất phù hợp giải nhiệt cho mùa hè. Chúc các bạn thành công với cách nấu vịt om sấu miền bắc ngon nhất này nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận