Cách nấu vịt om sấu với nước dừa cực ngon

bánh trung thu 1

11-05-2016 - 2:57 PM GMT +7

Những ngày hè đang về cũng là thời điểm mùa sấu đến. Sấu có vị chua và tính giải nhiệt cao, chính vị vậy mà mỗi khi hè về, các chị em nội trợ lại dùng sấu để chế biến món ăn nhiều hơn. Ngoài canh chua nấu sấu hay nước rau muống dầm sấu… thì một món ăn nữa từ sầu mà làm bất cứ ai cũng yêu thích đó là món bí quyết làm vịt om sấu cùng nước dừa. Vị thịt vịt mềm, dai quyện cũng vị sấu chua chua, thêm chút ngọt dịu thanh mát của nước dừa tạo nên món vô cùng hấp dẫn. Thử cùng chuyên mục  Homnayangi.vn vào bếp học cách nấu vịt om sấu với nước dừa này nhé!


Cách nấu vịt om sấu với nước dừa ngon tuyệt - cach nau vit om sau voi nuoc dua ngon tuyet

Hướng dẫn cách nấu vịt om sấu với nước dừa

Nguyên liệu:

– 1 con vịt khoảng 1 – 1,2 kg

– Quả sấu: 10 đến 12 quả

– Khoai sọ: 5 củ (Có thể không cho khoai sọ cũng được, nếu chị em thích có thể cho vào cho món ăn thêm đậm vị và ngậy hơn nhé)

– 1 ít rượu trắng

– 5 củ hành, 1 củ tỏi, 5 nhánh sả, 1 củ gừng

– 1 quả dừa xiêm

– 5 lá mùi tàu, 2 nhánh rau ngổ

– Nấm hướng các bạn có thể cho om cùng vịt sấu cho thơm và đẹp mắt.

– Dầu ăn, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu.

Nguyên liệu cách nấu vịt om sấu với nước dừa ngon chuẩn vị - nguyen lieu cach nau vit om sau voi nuoc dua ngon chuan vi

Cách làm:

Bước 1:

– Rửa vịt thật sạch, bóp với gừng giã nát và rượu trắng cho hết mùi hôi. Sau đó chặt vịt thành từng miếng hơi to một chút.

Bước 2:

– Hành, tỏi, sả thái lát mỏng. Ướp vịt với 1/ số hành, tỏi, sả đã thái và 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột canh, 1 thìa hạt tiêu khoảng 30 phút cho vịt ngấm đều gia vị.

Hướng dẫn cách nấu vịt om sấu với nước dừa đơn giản - huong dan cach nau vit om sau voi nuoc dua don gian

Bước 3:

– Cạo sấu, ngâm với nước lạnh.

Bước 4:

– Đun nóng dầu và phi thơm 1/2 hành, tỏi, sả còn lại. Cho vịt vào đảo đều cho săn.

Bước 5:

– Đổ nước dừa xiêm vào nồi vịt vừa đảo , nếu hơi ít nước dừa xiêm, bạn đổ thêm một chút nước lạnh cho nước trong nồi ngập quá thịt. Cho sấu vào nồi đun vừa lửa.

Bước 6:

– Luộc khoai sọ sôi khoảng 5 phút rồi rửa với nước lạnh ( thực hiện bước này để bóc vỏ khoai sọ dễ dàng không bị ngứa hay dính tay). Thái khoai sọ miếng vuông.

Bước 7:

– Khi thấy thịt vịt đã chín, cho khoai sọ vào đun tiếp đến khi miếng khoai chín nhưng không nát thì tắt bếp.

Bước 8:

– Nghiền sấu ra, thấy vị chua vừa thì dừng lại, nêm nếm vừa ăn. Rắc mùi tàu, rau ngổ đã thái nhỏ vào nồi vịt.

Chia sẻ cách nấu vịt om sấu với nước dừa tại nhà - chia se cach nau vit om sau voi nuoc dua tai nha

Cuối cùng các bạn múc ra bát hoặc để trên nồi đun nóng ăn dần đều ngon nhé, chế thêm nhiều nước thì chúng ta làm lẩu vịt om sấu nước dừa nhúng kèm với rau muống hoặc rau thơm khá là hấp dẫn.

Hương vị đặc trưng của vịt om sấu tăng thêm bởi nước dừa hấp dẫn khó có thể chối từ. Ăn nóng kèm cơm, đặc biệt ăn với bún rất hợp và ngon lắm đấy.

Bí quyết cách nấu vịt om sấu với nước dừa đơn giản mà ngon tại nhà -  bi quyet cach nau vit om sau voi nuoc dua don gian ma ngon tai nha

Chúc các bạn thành công với cách nấu vịt om sấu với nước dừa đơn giản tại nhà này nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận