Cách nấu xôi vò ngon tại nhà với đậu xanh

bánh trung thu 1

26-04-2016 - 2:28 PM GMT +7

Xôi vò là món ăn ngon, thường được thưởng thức trong các dịp lễ Tết của gia đình người Việt, và cũng có thể được ăn thường xuyên dành cho những tín đồ yêu thích, cách nấu xôi vò ngon với đậu xanh không phải khó, nhưng nếu không biết cách làm thì xôi thổi sẽ dễ bị nhão và không có độ dẻo tơi xốp,  để giúp cho các bà nội trợ homnayangi.vn sẽ mách nhỏ công thức cực hấp dẫn nhé !

cách nấu xôi vò ngon với đậu xanh

Nguyên liệu nấu xôi vò ngon

– Gạo nếp 500g

– Đậu xanh bỏ vỏ 250g

– Dầu ăn 3 muỗng

– Muối ½ muỗng

– Đường 2 muỗng

Hướng dẫn cách nấu xôi vò ngon với đậu xanh

Bước 1: Vò sạch đậu xanh và gạo nếp với nước, rồi ngâm khoảng 6 tiếng. Sau đó vớt ra rổ để thật ráo nước.

Bí quyết nấu xôi vò ngon tuyệt

Bước 2: Hấp đậu xanh thật mềm khoảng 30 phút, khi miết thấy đậu xanh mịn. Và cho vào máy xay sinh tố xay mịn.

Hướng dẫn cách nấu xôi vò ngon nhất

Bước 3: Cho nếp vào trộn đều với ½ phần đậu xanh đã xay mịn và trộn đều với dầu ăn và muối trong một âu lớn. Và đun nước sôi trước khi cho gạo nếp vào hấp trong xửng hấp. Hấp trong khoảng 30 phút với lửa lớn.

Công thức nấu xôi vò tại nhà

Bước 4: Đổ xôi ra và tiếp tục cho tiếp phần đậu xanh còn lại vào rồi trộn đều với đường.

Bước 5: Tiếp tục hấp xôi với thời gian khoảng 15 phút để các hạt nếp chín đều. Khi các hạt nếp đã chín có thể cho xôi ra đĩa.

Thực hiện cách nấu xôi vò đơn giản

Để thay đổi khẩu vị của gia đình, thay vì phải mua xôi ở ngoài với các loại phẩm màu và không đảm bảo vệ sinh, các mẹ có thể làm theo cách nấu xôi vò ngon tại nhà với đậu xanh này nhé. Xôi vò có thể ăn kèm với một chút dừa nạo hoặc hành khô đều ngon.

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng !

Content Protection by DMCA.com

Bình luận