Cách ướp gà nướng nguyên con

bánh trung thu 1

10-03-2015 - 11:00 AM GMT +7

Để có một món gà nướng ngon thì điều quan trong nhất chính là cách  ướp gà, cùng tìm hiểu cách ướp gà nướng nguyên con đơn giản để có món gà ngon như ý.

ga-nuong-nguyen-con

Nguyên liệu:

-1 con gà 2 -3 kg

-2 thìa cà phê mật ong

-1 thìa cà phê đường

-1 thìa cà phê ngũ vị hương

-2 thìa cà phê dầu ăn

-1 thìa nước mắm

-Tỏi, ớt, sả

Cách làm:

ga-nuong-nguyen-con-1

Bước 1: chọn gà thì nên chọn loại gà mềm, thì thịt gà sẽ thơm hơn, làm sạch sau đó xát muối thật kỹ để gà bớt mùi hôi, rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước, dùng dao khía vài đường ở đùi gà để gà ngấm gia vị nhanh hơn.

???????????????????????????????

Bước 2: làm nước ướp gà: tỏi thì giã nhuyễn, sả xay nhỏ, ớt thái nhỏ và bỏ bớt hạt. Hoà hỗn hợp đường, ngũ vị hương, dầu ăn, nước mắm vào một bát con, khuấy đều cho các gia vị tan hết rồi cho tỏi sả và ớt chuẩn bị ở trên vào cùng.

Bước 3: đổ đều nước ướp gà trên lên mình gà và phía trong bụng gà, các bạn có thể xoa đều nước ướp gà lên mình gà để gà ngấm gia vị nhanh hơn. Uớp gà tầm 3 – 4 tiếng hoặc ướp qua đêm để gà có thể ngấm đều gia vị.

ga-nuong-nguyen-con-3

Bước 4: cho gà đã tẩm ướp gia vị vào khay nướng đã lót giấy nến, sau đó dùng chổi quét đều mật ong lên mình gà. Cho gà vào lò nướng, chỉnh nhiệt độ 200 độ C. Nướng gà trong tầm 20 phút, rồi chuyển chế độ lửa trên, thoa đều mật ong lên mình gà lần nữa, tầm 2 phút thì lật gà cho tới khi gà chín sẽ có màu vàng, đem gà ra chặt rồi bày ra đĩa. Chúng ta có thể ăn gà nướng cùng với cơm.

Bắt tay vào làm để gia đình bạn có thể thưởng thức món gà nướng ngon tuyệt nào, chúc các bạn thành công.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận