Canh khổ qua nhồi tôm thịt thơm ngon

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:40 AM GMT +7

Canh khổ qua có tính mát, vị đắng nhẹ kết hợp với vị ngọt thanh của tôm thịt giúp cho bữa ăn trở nên thật ngon miệng. Hôm nay ăn gì sẽ hướng dẫn các bạn làm món canh mướp đắng nhồi tôm thịt đơn giản nhưng chuẩn vị khiến ai thưởng thức cũng thích nhé!

cach-lam-mon-canh-kho-qua-nhoi-thit

Nguyên liệu làm canh khổ qua nhồi tôm thịt qua:

– Khổ qua: 3 quả ( chọn quả vừa đều thân)

– Thịt lợn xay: 200g

– Tôm nõn: 100g

– Hành lá: 100g

– Gia vị: hạt nêm, tiêu xay, mì chính, nước mắm …

Canh khổ qua nhồi tôm thịt thơm ngon

Cách làm canh khổ qua nhồi tôm thịt:

– Khổ qua: các bạn rửa sạch, sau đó bổ dọc một đường từ vị trí gần phần đầu đến vị trí gần phần đuôi nhằm giữ cho trái khổ qua được nguyên vẹn, lấy phần ruột ra để tạo ra khoảng trống lát nữa sẽ nhồi nhân vào.
– Tôm nõn rửa sạch thái hạt lựu hoặc giã nhỏ.

Canh khổ qua nhồi tôm thịt thơm ngon

– Hành lá cắt bỏ rễ, rứa sạch cắt đầu hành riêng và phần lá hành để riêng.

– Làm nhân khổ qua: Tôm nõn, thịt lợn xay cho vào bát tô, thêm đầu hành, 1 thìa hạt nêm, 1/3 thìa hạt tiêu, ½ thì mỳ chính trộn đều để trong 10p cho gia vị thấm đều.
– Tiếp đó, dồn phần nhân vào bên trong khổ qua, dùng hành lá buộc lại, rồi cho khổ qua vào nồi nấu với nước lạnh. Phần nhân dư ra các bạn tạo hình thành những miếng dẹt và cho luôn vào nồi nấu. (các bạn lưu ý nhé, tùy theo sở thích của mỗi gia đình thích khổ qua giòn hoặc nhừ mà các bạn điều chỉnh lửa, nếu muốn giòn các bạn hãy vặn lửa lớn để nồi canh sôi nhanh, ngược lại vặn lửa nhỏ để nấu được lâu.)
– Nêm vào nồi canh khoảng 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, nửa muỗng mì chính, khuấy đều. Đợi đến khi nồi canh sôi lên thì cho 1 muỗng cà phê nước mắm vào và nhanh tay tắt bếp luôn, tránh để lâu canh sẽ bị chua. Cuối cùng cho hành lá băm nhỏ vào khuấy đều và múc ra thưởng thức.

canh-kho-qua-nhoi-tom-thit-ngon-nhat

Vậy là bây giờ bạn đã có thể chế biến món canh khổ qua nhồi thịt cho bữa cơm gia đình. Chúc các bạn ngon miệng với món canh khổ qua tôm thịt này nhé!