Công thức bánh tét nhân chuối ngon lạ

bánh trung thu 1

26-11-2014 - 11:59 AM GMT +7

Thay vì thực hiện bánh tét truyền thống với gạo nếp, đậu xanh, thịt ba chỉ… bánh tét chuối lại mang đến hương vị vô cùng đặc biệt. Dưới đây là cách thực hiện món bánh độc đáo này dành cho bạn!

banh-tet-nhan-chuoi3

Nguyên liệu:

– 1 kg gạo nếp

– 1 ít đậu đỏ, đậu đen

– 1 vài lá dứa

– 12 trái chuối sứ chín

– 1 lon nước cốt dừa

– 2 thìa café muối

– 3 muỗng canh đường

– Lá chuối

Thực hiện:

banh-tet-nhan-chuoi1

 

– Đầu tiên, để bánh tét được thơm, các bạn hãy ngâm gạo với nước có trộn nước cốt dừa. Thường các bạn nên ngâm gạo trong khoảng 12 tiếng là tốt nhất.

– Khi ngâm gạo xong, các bạn để ráo, sau đó rưới thêm nước cốt dừa và nước lá dứa để bánh có màu xanh đẹp.

– Đậu đỏ, đậu xanh các bạn cũng rửa sạch, ngâm nước.

– Chuối các bạn lột vỏ, trộn một chút đường và muối.

banh-tet-nhan-chuoi2

– Khi gói bánh, các bạn dàn gạo lên lá, sau đó đặt chuối lên trên, cho thêm đậu đỏ, đậu xanh.Sau đó, các bạn nắm hết 2 mép lá gấp lại, cuộn tròn sao cho bánh được chặt tay. Tiếp đến, các dựng bánh lên cho nếp dồn lại, gấp đầu lá xuống, bẻ lá cho kín. Đầu còn lại các bạn cũng thực hiện tương tự. Cuối cùng, các bạn buộc dây lạt lại là xong.  Với bánh tét, các bạn luộc trong vòng 5-6 tiếng là bánh sẽ chín.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận