Công thức canh giò heo hầm rau củ thơm ngon bổ dưỡng

bánh trung thu 1

19-11-2014 - 2:39 PM GMT +7

Giò heo hầm rau củ là món canh dễ ăn, tốt cho sức khỏe và hấp dẫn với những màu sắc vô cùng đẹp mắt, ấn tượng với người ăn. Không chỉ có thế, cách chế biến món ăn này cũng vô cùng đơn giản mà bạn có thể tham khảo và thực hiện ngay dưới đây.

cach-nau-canh-gio-heo-ham-rau-cu 3  

Nguyên liệu:  

– 2 chiếc móng giò

– 2 củ cà rốt

– 5 củ khoai tây

– 1 củ khoai lang (thêm nửa củ su hào nếu muốn)

– 1 củ hành tây

– 2 quả cà chua

– Hành lá, mùi, gia vị các loại.

Cách làm:

cach-nau-canh-gio-heo-ham-rau-cu1

 

Đầu tiên, các bạn hãy làm sạch móng giò bằng cách xát muối, rửa sạch rồi chặt thành miếng nhỏ. Sau đó, các bạn hãy để móng giò vào nồi, cho ngập nước rồi đun sủi trong 2 phút rồi rửa lại với nước lạnh.

canh-gio-heo-ham-rau-cu2

Cà rốt, khoai tây, khoai lang gọt vỏ, cắt miếng. Hành tây bỏ vỏ sau đó bổ làm đôi. Hành lá và mùi nhặt sạch, rửa và cắt nhỏ.

cach-nau-canh-gio-heo-ham-rau-cu2

Sau khi các nguyên liệu trên đã chuẩn bị xong. Các bạn chỉ cần cho móng giò và rau củ vào nồi áp suất rồi đổ ngập nước. Tiếp đến, các bạn cho gia vị và ninh trong khoảng 30 phút. Cuối cùng, các bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, cho hành, mùi, múc ra bát và cùng gia đình thưởng thức!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận