Công thức cho món chà bông tôm dễ dàng

bánh trung thu 1

22-04-2015 - 1:27 PM GMT +7

Chà bông tôm là một món ăn vừa thơm ngon, nhiều dinh dưỡng mà lại rất dễ làm , tiện lợi có thể dùng với nhiều món ăn khác nhau. Cùng Homnayangi.vn khám phá công thức làm món này nhé…

chà bông tôm

Nguyên liệu làm chà bông tôm :

– Tôm khô : 50g

– Nước mắm : 2 muỗng canh

– Đường : 1 muỗng canh

Cách làm chà bông tôm :

– Tôm khô ngâm với nước ấm cho tôm mềm ra, đường đem pha với nước mắm.

nguyên liệu làm chà bông tôm

– Khi thấy tôm mềm ra, bạn vớt ra , để ráo nước, đem xay tôm bằng cối xay ( có thể giã bằng tay )

cách làm chà bông tôm

– Cho chảo lên bếp, để lửa nhỏ, cho tôm xay vào đảo đều tay đến khi thấy tôm ráo.

– Cho nước mắm đường vào, đảo đầu cho ngấm gia vị, thấy tôm khô , có màu vàng đều là được.

– Cho chà bông ra , để nguội và cho vào lọ bảo quản dùng dần.

chà bông tôm

 

Chà bông tôm có thể ăn kèm với cơm nắm hoặc bánh bèo, cũng có thể cho vào nấu canh đều ngon tuyệt. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này…

Content Protection by DMCA.com

Bình luận