Công thức cho món chả gà lá lốt thơm lừng

bánh trung thu 1

05-05-2015 - 1:50 PM GMT +7

Chả gà lá lốt với vị thơm ngon của gà hòa quyện vào vị lá lốt hấp dẫn . Cách làm món này cũng rất dễ dàng. Cùng Homnayangi.vn bắt tay làm thôi…

chả gà lá lốt

Nguyên liệu làm chả gà lá lốt :

– Thịt gà : 500g

– Lá lốt : 7 lá

– Mộc nhĩ : 5 tai

– Hành khô : 1 củ

– Gia vị : dầu ăn, muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, đường, bột năng,…

Cách làm món chả gà lá lốt :

– Thịt gà đem rửa sạch với muối, bỏ xương , giữ lại phần thịt nạc.

– Đem thịt gà băm nhuyễn, trộn với dầu ăn, bột năng, muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường.

nguyên liệu làm chả gà lá lốt

– Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt chân, rửa sạch, thái nhỏ.

nguyên liệu làm chả gà lá lốt

– Trộn lá lốt, mộc nhĩ với thịt gà đã ướp, đem bọc nilon thực phẩm, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút.

– Sau đó, lấy thịt ra, đem bao tay nilon , thoa 1 ít dầu ăn vào, dùng thìa múc hỗn hợp thịt gà thành từng viên nhỏ, ấn hơi dẹp.

làm chả gà lá lốt

– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho từng viên chả vào, để lửa nhỏ.

– Rán đến khi vàng đều 2 mặt chả, vớt ra để ráo dầu và cho ra đĩa thưởng thức.

Chả gà lá lốt ăn kèm tương ớt và cơm nóng rất tuyệt. Chúc các bạn thực hiện thành công…