Công thức cho món gà hấp sả

bánh trung thu 1

20-05-2015 - 11:37 PM GMT +7

Gà hấp sả là món ăn với hương vị thơm hấp dẫn của sả hòa quyện trong từng miếng thịt gà tươi ngon. Chỉ với một vài bước đơn giản dễ dàng của Homnayangi.vn là bạn sẽ hô biến được một món ăn vừa ngon và tốt cho sức khỏe…

món gà hấp sả thơm ngon

Nguyên liệu làm món gà hấp sả cho 4 người ăn :

– Gà : 1 con ( khoảng 1-1,5kg)

– Sả tươi : 100g

– Lá chanh : 1 nắm

– Chanh : 1 quả

– Ớt sừng : 2-3 quả

– Rượu trắng : 25ml

– Hành khố : 1 củ

– Gia vị : muối , tiêu, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn,…

– Nồi hấp

Cách làm món gà hấp sả cho 4 người ăn :

Sơ chế nguyên liệu cho món gà hấp sả :

– Gà : sơ chế thật sạch, rửa gà với rượu tắng, gừng băm và muối để khử mùi . Sau đó rửa kĩ lại với nước trắng, để ráo nước.

nguyên liệu làm gà hấp sả

– Sả : rửa sạch, chia đôi : một nửa băm nhuyễn, một nửa thái chỉ.

nguyên liệu cho món gà hấp sả hấp dẫn

– Hành khô : băm nhuyễn.

– Gừng tươi : rửa sạch, gọt vỏ, cũng chia làm đôi : 1 nửa băm nhuyễn, 1 nửa thái chỉ.

– Lá chanh : rửa sạch, một nửa thái sợi, một nửa để nguyên.

– Ớt sừng rửa sạch, thái lát.

– Chanh vắt lấy nước cốt.

– Cho hành băm, sả băm, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, hạt tiêu trộn đều, xát quanh mình gà , để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Các bước làm món gà hấp sả :

– Bước 1 : Lấy muối hạt dàn đều một lớp vừa đủ xuống đáy nồi.

– Bước 2 : Lần lượt lót các lớp sả, lá chanh, gừng thái chỉ lên.

– Bước 3 : Trên cùng đặt 1 đĩa tạo khoảng cách 2cm rồi cho gà lên trên, đậy nắp kín, hấp trong vòng 40 phút, để lửa nhỏ là được.

– Bước 4 : Làm muối chấm kèm : trộn đều muối, bột ngọt, tiêu, ớt thái lát, nước cốt chanh.

Lưu ý khi làm món gà hấp sả :

– Gà phải đảm bảo được sơ chế sạch thì mới đạt được độ thơm ngon.

– Khi hấp, khoảng 20 phút thì mở vung trở mình gà để gà chín đều.

món gà hấp sả

Gà hấp sả thơm ngon thích hợp cho mâm cơm sum họp ngày cuối tuần . Chúc các bạn thực hiện thành công nhé…

Content Protection by DMCA.com

Bình luận