Công thức cho món mỳ lạnh xứ Hàn

bánh trung thu 1

06-04-2015 - 12:38 PM GMT +7

Sắp tới mùa hè rồi, những đồ ăn thanh mát, giải nhiệt luôn là ưu tiên số 1 của các bà nội trợ. Món mì lạnh Hàn Quốc thơm ngon chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn trong những ngày hè nắng nóng đấy! Cách nấu món này khá đơn giản, bí quyết nằm ở khâu nêm nước dùng có vị chua ngọt vừa phải, khi kết hợp với các nguyên liệu khác trong tô mì tạo nên hương vị thật hài hòa!

 

cach-lam-mi-lanh-1

 

Nguyên liệu cho món mì lạnh Hàn Quốc

Mì Hàn Quốc 1 gói

Thịt bò bắp 200g

Cà rốt 30g

Củ cải 70g

Trứng luộc 1 quả

Dưa chuột 1/2 quả

Táo tươi 1 quả

1 ít kim chi

Gừng, tỏi

 

Cách làm món mì lạnh Hàn Quốc

Bước 1

Thịt bò rửa sạch, cho vào nồi nước luộc chín trong vòng 1 giờ. Thêm chút muối và gừng vào nồi nước.

Trong khi luộc, các bạn thường xuyên hớt bọt để nước được trong.

Bước 2

Sau 1 giờ, vớt thịt bò ra để nguội rồi thái thành từng lát mỏng.

 

cach-lam-mi-lanh-2

Cho thịt bò vào bát rồi ướp cùng với chút nước tương, dầu mè.

Bước 3

Dưa chuột rửa sạch, thái lát nhỏ, mỏng.

 

cach-lam-mi-lanh-3

Táo thái lát mỏng, để cạnh. Trứng cắt đôi quả.

cach-lam-mi-lanh-4

 

Bước 4

Đun sôi nước, thả mì vào luộc đến khi chín mềm.

Vớt mì ra rồi cho vào khay nước lạnh cho mì không bị nát.

 

cach-lam-mi-lanh-5

Bước 5

Cho mì ra bát, bày tất cả các nguyên liệu vừa chuẩn bị lên trên.

Thêm nước thịt bò vào rồi thưởng thức!

 

cach-lam-mi-lanh-6

 

Mì lạnh là một trong những món ăn truyền thống của xứ kim chi được nhiều người biết đến và yêu thích. Cách nấu món này khá đơn giản và bí quyết nằm ở khâu nêm nước dùng; nước dùng có vị chua ngọt vừa phải, khi kết hợp với các nguyên liệu khác trong tô mì tạo nên hương vị hài hòa dễ ăn. Món mì mát lạnh với vị ngọt của thịt, vị chua cay của kim chi, vị giòn của dưa leo và quả lê sẽ chinh phục mọi thành viên trong gia đình bạn!