Công thức cho món nui xào bò

bánh trung thu 1

25-05-2015 - 10:52 PM GMT +7

Nui xào bò là món ăn tiện lợi vừa dùng làm bữa sáng vừa làm điểm tâm rất ngon và đủ dinh dưỡng. Công thức cho món ăn này cũng rất đơn giản nhanh gọn . Cùng Homnayangi.vn vào bếp làm món ăn này ngay nào…

nui xào bò thơm ngon

Nguyên liệu làm nui xào bò cho 2 người ăn :

– Nui ống : 400g

– Thịt bò : 400g

– Cà chua paste : 1/2 hộp

– Tỏi : 3 tép tỏi

– Hành tây : 1 củ

– Hành lá : 5 nhánh

– Cà chua : 2 trái

– Xà lách : 1 nhánh

– Hạt nêm : 4 muỗng cà phê

– Tiêu xay : 1/2 muỗng cà phê

– Dầu ăn : 4 muỗng canh

– Nước tương, ớt ăn kèm

Cách làm nui xào bò cho 2 người ăn :

Chuẩn bị nguyên liệu làm nui xào bò :

– Thịt bò mua về, rửa sạch với muối, thái miếng mỏng vừa ăn, để ráo nước.

nguyên liệu làm nui xào bò

– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, hành tây cắt khúc.

– Cà chua , xà lách rửa sạch, cà chua cẳ miếng mỏng.

– Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 thìa dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, tỏi băm, trộn đều và ướp khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

– Cho nước lạnh lên đun sôi, cho dầu ăn và nui vào luộc chín, sau đó vớt nui ra, cho vào nước lạnh để nguội.

Các bước làm nui xào bò :

Bước 1 : Đem nui xào cùng với tương cà chua.

Bước 2 : Đun nóng dầu ăn, cho hành tây, hành lá và thịt bò đã ướp vào xào qua.

cách làm nui xào bò

Bước 3 : Cho nui vào đảo đều cùng với thịt bò, hành tây , nêm thêm hạt nêm cho vừa ăn.

Bước 4 : Múc nui ra đĩa, thêm xà lách, cà chua vào. Dùng kèm với nước tương và ớt.

công thức cho món nui xào bò

Lưu ý khi làm nui xào bò :

– Thịt bò cần được sơ chế kĩ để bớt mùi hôi, nên thái miếng mỏng vừa , không dày quá.

– Nui cần được luộc qua và làm nguội bằng nước lạnh.

– Món nui xào bò ăn ngon hơn khi dùng nóng.

– Bạn có thể thêm bỏ nguyên liệu rau củ tùy thích.

Chỉ cần bỏ một chút thời gian là bạn đã có được một đĩa nui xào bò thơm phức cho bữa sáng hoặc điểm tâm rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công…

Content Protection by DMCA.com

Bình luận