Công thức cho món sườn rang muối ngon đúng điệu

bánh trung thu 1

22-07-2015 - 2:23 PM GMT +7

Món sườn rang muối đơn giản, dễ thực hiện mà hương vị lại cực kì hấp dẫn. Từng miếng sườn giòn thơm hòa quyện cùng vị mặn mặn bùi bùi của muối với các gia vị khác. Cùng Homnayangi.vn khám phá công thức cho món này nào…

công thức làm sườn rang muối

Nguyên liệu làm sườn rang muối cho 3 người ăn :

– Sườn non : 300g

– Bột bắp : 100g

– Sả : 1 cây

– Lá lốt : 2-3 lá

– Gạo tẻ : 1/2 bát

– Gạo nếp : 1/2 bát

– Đậu xanh lột vỏ : 2 thìa

– Gia vị : muối tinh , nước mắm,…

Cách làm sườn rang muối cho 3 người ăn :

Sơ chế nguyên liệu làm sườn rang muối :

– Rang chín lần lượt gạo nếp, gạo tẻ, đỗ xanh. Đem trộn chung với nhau rồi xay thành bột mịn.

– Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

nguyên liệu làm sườn rang muối

 

– Ướp sườn cùng nước mắm, bột ngọt, trộn đều ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

– Lá lốt rửa sạch, thái sợi . Sả bóc vỏ, rửa sạch, thái chỉ theo chiều dọc.

nguyên liệu sườn rang muối

Các bước làm món sườn rang muối :

Bước 1 : Đem sườn đã ướp lăn qua 1 lớp bột bắp.

Bước 2 : Đun nóng dầu ăn, cho sườn vào chiên ngập dầu, chiên đến khi sườn vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu.

Bước 3 : Chiên thêm lá lốt và sả, vớt ra để ráo.

Bước 4 : Lấy một chảo không có dầu mỡ, cho sườn và sả cùng lá lốt vào, thêm 1-2 thìa súp bột vừa xay cùng chút muối xóc đều là được.

sườn rang muối thơm ngon

Lưu ý khi làm sườn rang muối :

– Sườn cần được sơ chế kĩ càng, chần qua trước khi ướp để bớt mùi hôi.

– Khi xay mịn hỗn hợp gạo và đỗ , bạn nêm bảo quản cẩn thận, khi đem ra sử dụng thì trộn với muối cho đều.

– Chiên sườn ngập dầu, nhỏ lửa và quan sát khi sườn vàng đều và được.

Đừng bỏ lỡ món sườn rang muối thơm ngon đặc biệt mỗi dịp sum vầy gia đình nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công…