Công thức cho món thịt ngan rang gừng đậm đà hương vị

bánh trung thu 1

23-04-2015 - 5:27 PM GMT +7

Thịt ngan rang gừng là món ăn bổ dưỡng , phổ biến và được yêu thích. Ai đã từng một lần được thưởng thức món ăn này chắc chắn sẽ nhớ mãi hương vị tự nhiên hấp dẫn. Cùng Homnayangi.vn bắt tay làm thôi…

thịt ngan rang gừng

Nguyên liệu làm món thịt ngan rang gừng :

– Ngan ré : 1 con

– Gừng : 1 củ

– Rượu trắng : 1/3 bát con

– Gia vị : mắm, muối, tiêu, mì chính,…

Cách làm món ngan rang gừng :

– Gừng rửa sạch, cạo hết vỏ gừng, đem đập dập.

nguyên liệu làm ngan rang gừng

– Ngan sơ chế sạch sẽ, dùng muối xát kĩ rồi rửa lại bằng nước trắng, để ráo.

nguyên liệu làm gan rang gừng

– Dùng dao chặt ngan thành những miếng vuông vừa ăn.

– Đem thịt ngan ướp cùng muối, rượu trắng, nước mắm, gừng, tiêu, mì chính. Trộn đều các gia vị , ướp khoảng 30 phút.

– Cho ngan vào nồi đậy nắp, để lửa nhỏ, khi thấy thịt ngan nhừ , nước cạn thì tắt bếp, cho ra đĩa, rắc tiêu lên trên.

ngan rang gừng

Thịt ngan rang gừng vị cay se , thơm nồng của gừng rất riêng thật hấp dẫn. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này…