Công thức gân bò ngâm chua ngọt lạ miệng cho cả nhà

bánh trung thu 1

10-04-2015 - 1:32 PM GMT +7

Gân bò ngâm chua ngọt với vị chua ngọt hấp dẫn của gân bò sẽ làm bạn bớt đi cảm giác ngấy khi ăn với các món chiên xào. Hãy cùng Homnayangi.vn khám phá công thức cho món ăn này nào…

lam-mon-gan-bo-ngam-chua-ngot-1

Nguyên liệu làm gân bò ngâm chua ngọt :

– Gân bò : 500g

– Đường phèn : 400g

– Gừng nướng đem đập dập : 50g

– Tỏi : 1 củ

– Ớt : 3 quả

– Gia vị : hạt nêm, muối hạt, giấm gạo, muối,…

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt :

– Cho gân bò vào nồi luộc , để nước ngập gân bò, thêm muối hột, bột nêm và gừng nướng vào luộc chung để khử mùi hôi của gân bò, đậy nắp.

– Đun sôi 1lit nước , 0,5l giấm, đường phèn , 1 muỗng canh muỗi hột, khuấy đều đun sôi.

– Luộc gân bò trong khoảng 2 tiếng, kiểm tra xem gân đã trong và nở chưa, nếu được rồi thì đem ngâm trong nước đun sôi để nguội.

lam-gan-bo-ngam-chua-ngot-2

– Với nồi đường phèn bên trên khi sôi và đường tan hết thì tắt bếp, để nguội.

lam-gan-bo-ngam-cua-ngot-3

– Cho gân bò đã nguội vào một bình đựng, xen kẽ tỏi và ớt ( lưu ý tỏi ớt để nguyên không băm nhỏ).

– Cho nước giấm đường vào gân bò đổ ngập nước, dùng cây gài ép gân bò để giấm ngập đều gân bò.

– Gân bò chờ khoảng 2-3 ngày là có thể đem ra thưởng thức.

gan-bo-ngam-chua-ngot-4

Gân bò ngâm chua ngọt với vị ngọt ngọt, chua chua, giòn giòn chắc chắn sẽ làm cả gia đình thích thú. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé…

 

Content Protection by DMCA.com

Bình luận