Công thức hủ tiếu xào cua thanh ngon miệng

bánh trung thu 1

22-04-2015 - 1:30 PM GMT +7

Bạn đã bao giờ tưởng tượng ra một món xào mà lại được phủ bởi một miếng ốp la dễ thương, ngon mắt chưa? Hẳn là bạn sẽ rất thích thú khi được tự tay trộn món hủ tiếu xào cua thanh đó. Hãy bắt đầu ngày mới với món ăn dễ làm mà vô cùng ngon mắt và bổ dưỡng này nhé.

Công thức hủ tiếu xào cua thanh ngon miệng

Nguyên liệu làm hủ tiếu xào cua thanh:

– Hủ tiếu dai : 400g

– Thịt ba rọi xông khói : 200g

– Cua thanh : 8 cây

– Hành tây : 1 củ

– Cà rốt : 50g

– Hẹ lá : 100g

– Giá sống : 50g

– Tỏi băm : 2 muỗng

– Trứng gà : 4 quả

– Nấm rơm luộc chín : 100g

– Muối, đường, tiêu, dầu ăn, hạt nêm , nước tương.

Cách làm hủ tiếu xào cua thanh:

Bước 1:

– Hành tây, cà rốt cắt sợi, hẹ cắt khúc 6cm, nấm cắt đôi.

Cách làm hủ tiếu xào cua thanh 1

Cách làm hủ tiếu xào cua thanh 2

Cách làm hủ tiếu xào cua thanh 3

– Thịt ba rọi xông khói cắt miếng 2cm.

Cách làm hủ tiếu xào cua thanh 4

– Cua thanh xé sợi.

Bước 2: Hủ tiếu trụng nhanh qua nước nóng, vớt để ráo, cho ít dầu vào trộn đều.

Cách làm hủ tiếu xào cua thanh 5

Bước 3: Pha xốt xào: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hạt tiêu, 1 mỗng đường, 2 muỗng nước, 4 muỗng nước tương.

Bước 4: Xào hủ tiếu: Đun nóng chảo, cho thịt ba rọi xông khói vào xào ra mỡ, cho tỏi vào xào thơm, cho hành tây, cà rốt, nấm vào xào chín, thêm giá, hẹ, cua thanh vào đảo đều, cho hủ tíu và nước xốt vào xào nhanh, cho ra đĩa.

Bước 5: Chiên trứng: chiên trứng ốp la cho lên đĩa hủ tiếu.

Cách làm hủ tiếu xào cua thanh 6

Hủ tiếu xào cua thanh dùng kèm với tương ớt, tương cà, chanh, ớt cắt lát, nước tương sẽ mang lại một hương vị cực kì mới lạ, hấp dẫn. Cùng làm tặng gia đình và người thân thôi.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận