Công thức làm bánh su kem đơn giản thơm ngon hấp dẫn

bánh trung thu 1

17-08-2015 - 5:07 PM GMT +7

Trong thiên đường những món bánh đến từ đất nước Pháp hoa lệ, có một loại bánh đã trở nên quen thuộc với chúng ta bởi sự đơn giản ở vẻ bề ngoài và hương vị thanh nhẹ tinh tế – đó chính là bánh su kem. Bánh su kem (chou à la crème) là một trong những món bánh ngọt đơn giản, dễ ăn, gồm có hai phần: vỏ pastry giòn giòn bên ngoài và nhân kem trứng ngọt mát bên trong. Chiếc bánh su kem đã cưa đổ trái tim của những người yêu ẩm thực bởi hương vị tinh tế và thanh tao nhưng không kém phần hấp dẫn. Cùng tìm hiểu công thức chế biến món bánh su kem đặc biệt này nhé!

Hướng dẫn làm bánh su kem hấp dẫn

Nguyên liệu làm bánh su kem cho 4 người ăn:

Vỏ bánh:

–           125ml nước

–           50g bơ nhạt

–           75g bột mì

–           2 quả trứng gà

–           Đường, muối

–           1 tờ giấy thấm dầu để nướng bánh

Nhân bánh:

–           2 quả trứng gà

–           10g bột ngô

–           220ml sữa tươi không đường

–           40g đường

–           20ml kem tươi

–           10g bơ nhạt

–           Vani, đường, muối

Cách làm bánh su kem cho 4 người ăn:

Sơ chế các nguyên liệu để làm bánh su kem:

–           Làm nóng lò ở 200 độ C trước 10 phút

–           Đập 2 quả trứng gà, tách lấy lòng đỏ để riêng.

–           Cho 10g bột ngô vào sữa tươi không đường, khuấy đều cho bột tan hết

Các bước làm bánh su kem:

Bước 1: Đun sôi 125ml nước lọc, rồi cho vào 50g bơ nhạt, vài hạt muối, 1 thìa cà phê đường, khuấy đều cho đến khi bơ tan chảy. Sau đó, để lửa nhỏ, cho 75g bột mì vào, dùng phới đảo đều, nấu cho đến khi bột mì quyện đều và không dính nồi.

Cách làm bánh su kem đơn giản

Bước 2: Tắt bếp, đập 2 quả trứng gà vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp bóng mượt, múc lên thấy rơi thành mảng là được. Cho hỗn hợp trên vào túi bắt kem, bắt thành những miếng bánh đều nhau lên giấy thấm dầu.

Hướng dẫn làm bánh su kem

Bước 3: Cho bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 185 độ C trong 25 phút. Khi thấy bánh có màu vàng nâu, bề mặt có vẻ cứng lại thì tắt lò, đem bánh ra và để trên giá cho nguội.

Làm bánh su kem sữa cực kỳ đơn giản

Bước 4: Cho sữa và bột ngô vào nồi đun sôi, thêm 40g đường, 20ml kem tươi, 10g bơ nhạt. Khi thấy sữa sôi cho thêm 1 thìa cà phê vani, 2 lòng đỏ trứng gà, vài hạt muối, khuấy tan. Nấu cho đến khi thấy hỗn hợp sệt thì tắt bếp. Đợi nhân nguội thì cho vào túi, làm lạnh trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 20 phút.

Cách làm món bánh  su kem đặc biệt thơm ngon

Bước 5: Rạch 1 đường thẳng ở dưới đáy miếng bánh, nhẹ nhàng bóp nhân kem đã làm lạnh vào vừa đủ ăn. Bày bánh ra đĩa và thưởng thức.

Cách làm bánh su kem  giòn rụm

Lưu ý khi làm bánh su kem:

–           Khi tạo hình bánh su kem bạn có thể thoải mái tạo hình theo sở thích, bánh càng lớn thì thời gian nướng càng lâu hơn.

–           Bánh su kem nên để lạnh ăn sẽ ngon hơn. Bạn có thể làm thêm siro chocolate rưới lên bánh cho đẹp mắt hoặc trang trí với đường bột, các loại trái cây như dâu tây, quả anh đào…

Công thức làm bánh su kem siêu ngon

Với các em nhỏ có lẽ bánh su là loại bánh ngọt hấp dẫn và thú vị nhất. Bánh su kem có hình dáng xinh xắn đáng yêu, cắn vào lớp vỏ giòn rụm thơm mùi bơ, từ đó một dòng kem trứng ngọt mát tuôn ra thật ngọt ngào. Bánh su kem làm từ những nguyên liệu rất rẻ và dễ kiếm, do đó có thể dễ dàng chế biến và thưởng thức bởi tất cả mọi người. Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh su kem cho cả nhà cùng thưởng thức!