Công thức làm cá sốt cà chua thơm ngon

bánh trung thu 1

13-06-2015 - 11:07 AM GMT +7

Cá sốt cà chua là món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn với thịt cá thơm mềm , vị cà chua thấm đều trong thịt cá. Món ăn vừa làm thật dễ dàng vừa đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà. Cùng Homnayangi.vn khám phá cách làm món ăn này nào…

công thức làm cá sốt cà chua

 

Nguyên liệu làm cá sốt cà chua cho 4 người ăn :

– Cá chim : 1 con

– Cà chua : 2-3 quả

– Tỏi : 2 tép

– Hành lá : 2 cọng

– Rau mùi : 2 cọng

– Gia vị : dầu ăn, nước mắm, đường, muối,…

Cách làm món cá sốt cà chua cho 4 người ăn :

Sơ chế nguyên liệu làm cá sốt cà chua :

– Cá mua về sơ chế thật sạch, dùng dao khứa 3-4 đường trên thân cá.

– Ướp chút muối, tiêu vào thân cá khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

– Cà chua rửa sạch, thái miếng nhỏ.

nguyên liệu làm cá sốt cà chua

– Tỏi băm nhỏ, hành lá, rua mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Các bước làm cá sốt cà chua :

Bước 1 : Đun nóng dầu ăn, cho cá vào chiên sơ qua, chiên đều 2 mặt, gắp ra cho vào giấy thấm dầu.

cách làm cá sốt cà chua

Bước 2 : Dùng chảo rán cá để phi thơm tỏi băm , đổ cà chua vào xào chín, nêm thêm chút muối.

Bước 3 : Khi cà đã chín và nhuyễn mềm, thả cá vào, thêm chút nước sôi, đậy vung đun tầm 10 phút, sau đó thêm nước mắm, đường cho vừa ăn.

Bước 4 : Đun đến khi nước hơi cạn, tắt bếp, rắc thêm chút tiêu, hành lá và rau mùi thái nhỏ vào.

cá sốt cà chua

 Lưu ý khi làm món cá sốt cà chua :

– Bước đầu tiên là phải sơ chế cá thật sạch, đánh vảy, rửa với muối.

– Cà chua nên thái nhỏ rồi đun chín mềm sẽ ngon hơn là bạn xay cà chua rồi nấu.

– Khi đun nhỏ lửa, đậy vung để cà chua thấm đều vào thịt cá.

Cá sốt cà chua đơn giản mà không kém phần hấp dẫn, sẽ ngon hơn khi dùng nóng và ăn cùng cơm trắng. Chúc các bạn thực hiện thành công…