Công thức làm canh nha đam thịt bò thanh mát

bánh trung thu 1

25-03-2015 - 9:10 PM GMT +7

 Canh nha đam thịt bò mát thanh cho ngày hè ngày hè oi bức khiến chúng ta mệt mỏi, chán ăn và mất dần năng lượng. Để xua tan cái nóng cũng như kích thích cho cả nhà ăn ngon miệng hơn, hãy cùng vào bếp và nấu món canh nha đam thịt bò thơm ngon, đảm bảo mọi người đều rất thích thú với món ăn tuyệt vời này đấy! 

 cach-lam-canh-nha-dam-1

Nguyên liệu cho món canh nha đam thịt bò

Nha đam 1 bẹ

Thịt bò bắp 100g

Hành ngò

Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm,…

cach-lam-canh-nha-dam-3

Cách làm món canh nha đam thịt bò

Bước 1

Nha đam gọt bỏ lớp vỏ ngoài, cắt thành đoạn vừa ăn, rửa với nước lạnh cho bớt chất nhớt.

cach-lam-canh-nha-dam-4 (1)

Thả nha đam vào nồi nước nóng có pha chút muối, nhanh chóng vớt ra rồi cho vào đá lạnh.

cach-lam-canh-nha-dam-5

Bước này vừa để nha đam hết nhớt mà vẫn giữ được nguồn dinh dưỡng của nha đam.

Bước 2

Thịt bò thái miếng mỏng, nhỏ, ướp cùng chút bột nêm, muối, dầu ăn khoảng 10 phút.

cach-lam-canh-nha-dam-6 (1)

Cho thịt vào nồi nước đun sôi, nêm nếm gia vị, hớt bọt để nước trong.

cach-lam-canh-nha-dam-7 (1)

Bước 3

Thịt chín, cho nha đam thái miếng nhỏ vào cùng.

Nấu thêm vài phút cho nha đam vừa chín tới, thêm hành ngò vào rồi tắt bếp.

cach-lam-canh-nha-dam-1

Canh nha đam thịt bò thơm mát không những giúp giải nhiệt mùa hè mà còn có tác dụng trị rôm sảy cho trẻ nhỏ. Nên ăn canh từ một đến hai lần trong tuần đều đặn giúp da trẻ mịn màng hơn.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận