Công thức làm món bò kho khế đơn giản mà thơm ngon

bánh trung thu 1

09-07-2015 - 5:22 PM GMT +7

Món bò kho khế không chỉ đậm đà, thơm ngon mà còn là một món ăn đầy đủ dinh dưỡng. Đặc biệt công thức làm món bò kho khế rất đơn giản mà bạn cũng có thể tự tay dành tặng cả nhà. Cùng vào bếp với món bò kho khế nhé.

Công thức làm món bò kho khế đơn giản mà thơm ngon

Nguyên liệu làm bò kho khế cho 4 người:

– 500 g thịt bắp bò hoặc nạm bò.

– 3 quả khế vừa.

– 5 củ sả, 3 quả ớt, 1 nhánh gừng.

– Gia vị gồm có: mắm, hạt nêm, tiêu, đường, mật ong.

Cách làm bò kho khế cho 4 người:

Chuẩn bị nguyên liệu làm bò kho khế:

– Sả và ớt băm nhỏ.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bò kho khế 1

 

– Gừng thái sợi.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bò kho khế 2

Các bước thực hiện món bò kho khế:

Bước 1:

– Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông to cỡ 4 đốt ngón tay.

Các bước thực hiện món bò kho khế 1

– Khế xanh rửa sạch, xắt miếng dày chừng 1cm.

Các bước thực hiện món bò kho khế 2

Bước 2:

– Lót nồi bằng 1 lớp khế rồi xếp 1 lớp thịt bò, xen kẽ lần lượt đến khi hết.

– Cho vào nồi chừng 3 thìa mắm, 3 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê mật ong.

– Xếp sả, ớt băm nhỏ lên trên cùng nồi cùng gừng thái sợi và 1 lớp khế chua.

– Để thịt trong nồi chừng 15-20 phút cho ngấm.

Các bước thực hiện món bò kho khế 3

Bước 3:

– Châm vào nồi chừng 1 bát con nước cho xâm xấp mặt thịt.

– Đậy kín vung, đun sôi, khi sôi bạn nhớ hớt bọt.

– Sau đó đậy hé vung đun nhỏ lửa đến khi thịt mềm, nước cạn cô lại sền sệt là được.

– Bày bò kho khế ra đĩa, dùng nóng cùng với cơm trắng.

Những lưu ý khi làm món bò kho khế:

– Khi chọn thịt bò, bạn nhớ chọn loại thịt bò có màu đỏ tươi khi ấn tay vào thịt có sự đàn hồi tốt, sờ vào thịt không lạnh.

– Khi đun thịt, bạn nhớ canh thật kĩ để tránh thịt bị cạn nước, khiến món ăn bị cháy nhé.

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có một món bò kho khế đậm đà đưa cơm cho cả nhà rồi.

Chúc bạn ngon miệng với món bò kho khế.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận