Công thức làm món hủ tiếu mực thịt băm thơm ngon

bánh trung thu 1

11-05-2015 - 1:50 PM GMT +7

Món hủ tiếu thịt băm nóng hổi, bổ dưỡng sẽ đem lại bữa sáng hoàn hảo cho cả gia đình bạn. Cùng tìm hiểu công thức hủ tiếu mực thịt băm với Homnayangi.vn nhé.

Công thức hủ tiếu mực thịt băm thơm ngon

Nguyên liệu làm hủ tiếu mực thịt băm:

– 400g hủ tiếu

– 1kg mực tươi

– 200g thịt băm

– 50g tôm khô

– 2 củ cà rốt

– 200g nấm

– ½ củ hành tây

– 1 củ tỏi

– 2 củ hành tím

– Hành, mùi, rau xà lách, giá đỗ

Cách làm hủ tiếu mực thịt băm:

Bước 1:

– Hành lá, rau mùi rửa sạch thí nhỏ.

– Rau xà lách, cần tây, giá đỗ rửa sạch, để ráo nước rồi xếp ra đĩa.

Cách làm hủ tiếu mực thịt băm 1

Bước 2: Cho tôm khô, hành tây, ½ thìa cà phê muối cùng 2l nước vào nồi ninh lấy nước dùng.

Bước 3: Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ, phi thơm vàng rồi đổ ra bát. Dùng chảo vừa phi tỏi cho thịt băm vào xào chín tới rồi đổ vào nồi nước dùng. Khi nước sôi, hạ lửa lim rim. Nêm nước dùng vừa ăn với muối và nước mắm.

Cách làm hủ tiếu mực thịt băm 2

Bước 4:

– Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, thái khoanh.

– Nấm cắt chân, chẻ dôi, ngâm nước muối loàng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, vớt để ráo.

– Cho cà rốt, nấm vào nồi nước dung 10 phút trước khi ăn.

Bước 5: Hủ tiếu chần qua nước sôi, đến khi đạt độ mềm vừa ăn thì đổ ra rổ, rửa qua bằng nước lọc rồi cho 1 thìa dầu ăn lên trên, dung đũa xóc đều đến khi hủ tiếu ráo nước. Sắp hủ tiếu vào 4 bát.

Bước 6: Mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Đun sôi nước, chần mực khoảng 1-2 phút, mực chín tới thì vớt ra đĩa xếp lên trên hủ tiếu.

Cách làm hủ tiếu mực thịt băm 3

Bước 7: Rắc hành, mùi, tỏi phi, mì chính và hạt tiêu trên cùng rồi chan nước dùng là có thể thưởng thức.

Cách làm hủ tiếu mực thịt băm 4

Sợi hủ tiếu dai mềm, những khoanh mực tươi trắng như hoa bưởi, nước dùng ngon ngọt tự nhiên từ khô và rau củ cùng hương thơm không thể cưỡng. Tin chắc món hủ tiếu mực thịt băm sẽ chinh phục cả gia đình bạn.