Công thức nấu món thịt bò xào giá đỗ

bánh trung thu 1

12-03-2015 - 2:11 PM GMT +7

Thịt bò xào giá đỗ với vị ngon đặc trưng của thịt bò cùng vị ngọt ngọt của giá đỗ . Món ăn này được kết hợp thêm một số nguyên liệu khác nữa chắc chắn sẽ làm mâm cơm gia đình thêm hấp dẫn. Hãy cùng Homnayangi.vn vào bếp nào…

thit-bo-xao-gia-do-1

Nguyên liệu :

– Thịt bò : 400g

– Giá đỗ : 300g

– Ớt chuông đỏ : 1 quả

– Hành lá : 3 cọng

– Gừng : 1 củ nhỏ

– Gia vị : dầu ăn, nước tương, muối, đường,…

Cách làm :

– Thịt bò mua về rửa sạch với muối, thái miếng vừa ăn.

thit-bo-xao-gia-do-2

– Ớt chuông, hành lá , gừng rửa sạch, đem thái sợi.

thit-bo-xao-gia-do-3

– Đun nóng dầu ăn, cho gừng vào phi cho dậy mùi, tiếp cho thịt bò vào xào cùng.

– Xào đều tay, lửa hơi lớn, đén khi thấy thịt chuyển màu thì cho ớt chuông vào.

– Xào được 5-7 phút thấy ớt hơi chín mềm thì cho giá đỗ vào, nêm nước tương, muối, đường cho vừa ăn. Đảo đều tay cho ngấm gia vị.

– Cuối cùng cho hành lá vào, đảo đều khoảng 2 phút thì tắt bếp cho ra đĩa.

thit-bo-xao-gia-do-4

Từng miếng thịt bò hòa quyện vào màu trắng của giá đỗ, màu đỏ của ớt chuông và màu xanh của hành trông thật hài hòa. Chúc bạn thực hiện thành công…

Content Protection by DMCA.com

Bình luận